Cập nhật: 09:09, Thứ 2, 08/03/2021

print

Những người mẹ tận tâm với trẻ mồ côi

(ANTV) - Tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, có một trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, trực thuộc Hội chữ thập đỏ TP. Đây hiện là mái nhà của hơn 20 em nhỏ bị bố mẹ bỏ rơi, có em chỉ vài tháng tuổi, có em mắc bệnh nặng phải nuôi dưỡng suốt đời.

Số phận đã không mỉm cười với các em, thế nhưng bù đắp lại,  các em đã được nhận tình yêu thương và chăm sóc của những người mẹ đặc biệt- Đó là những người phụ nữ gắn bó với trung tâm, tâm nguyện sẽ làm việc ở đây đến lúc nào không có khả năng làm việc nữa mới thôi, bởi họ không nỡ rời xa các em.

Từ bỏ công việc ổn định, nhàn hạ để  đến với các em nhỏ của trung tâm trong điều kiện hết sức khó khăn . Đã 20 năm , bà Trần Thị Nhì, giám đốc trung tâm chưa bao giờ thấy hối hận với quyết định của mình.

Hàng trăm đứa trẻ đến và đi, theo dõi từng đứa con được chăm sóc và lớn lên tại các gia đình nhận nuôi, đau đớn trước những đứa con không may bệnh tật nặng từ khi mới lọt lòng và sớm qua đời…Giờ đây, Ở cái tuổi gần 70, bà vẫn cố gắng mỗi ngày cáng đáng điều hành công việc, kêu gọi các nguồn tài trợ để làm sao đảm bảo cuộc sống cho các con. 

22 cháu hiện ở trung tâm có những em chỉ 1 vài tháng tuổi, và có đến 7 trường hợp bệnh nặng: bại não, liệt; bệnh tim bẩm sinh, không có hậu môn. 

Bằng mọi giá phải cố gắng. Không chỉ là quyết tâm của mẹ Nhì, đó  là quyết tâm của tất cả 7 bảo mẫu làm việc tại trung tâm.

Gắn bó với nơi này từ những ngày đầu thành lập, mẹ Vân năm nay đã gần tuổi 60, vẫn từng ngày chăm con mọn, vất vả nhiều hơn nữa khi các con ốm đau, bệnh tật. Đã hàng chục năm trời làm việc, mức lương hiện tại của các bảo mẩu và thậm chí cả người  đứng đầu trung tâm  không quá 4 triệu đồng 1 tháng.

Chắc chắn, lý do để những người phụ nữ ấy gắn bó với nơi này không phải vì là chỗ mưu sinh. Đó là quyết định của tình yêu thương, thứ cảm xúc khiến người ta dứt dứt cả cuộc đời để không thể dứt ra được nó thiêng liêng như tình mẫu tử.

 

BT