Cập nhật: 08:01, Chủ Nhật, 07/03/2021

print

Những nạn nhân mùa dịch

(ANTV) - Những ngày đầu năm 2021, thị trường lao động một lần nữa chịu tác động mạnh khi dịch bệnh COVID 19 bùng phát tại nước ta. Để có việc làm, thay vì phải ứng tuyển nhiều vòng như trước đây, người lao động có thể dễ dàng tìm thấy nhu cầu của mình chỉ sau vài cú click chuột. Chẳng có công việc nào vừa đơn giản lại dễ kiếm tiền và thị trường lao động này luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và có thể trở thành cái bẫy với bất kì ai.

Lợi dụng tâm lý muốn kiếm tiền tại nhà vào thời gian nghỉ dịch của nhiều bộ phận người dân, lừa đảo việc làm qua các kênh online tăng mạnh và vô cùng khó kiểm soát.

Đặc biệt những kẽ hở của môi trường mạng, với lượng người dùng này càng đông đảo đã giúp các đối tượng tôị phạm lừa đảo việc làm, chiếm đoạt tài sản qua mạng, internet tăng cao, có nhiều hành vi và thủ đoạn khó lường, và ngày một phức tạp.

Khách hàng ma, đại lý ma biến những người lao động vốn khó khăn do dịch bệnh trở thành nạn nhân của những chiếc bẫy. Trong đó, công việc đơn giản, hỗ trợ nhanh chóng cho người lao động ngay tại nhà với nguồn việc phóng phú và hàng nghìn sản phẩm tại các kho hàng là viễn cảnh màu hồng được vẽ ra trên rất nhiều trang tuyển dụng.

Muốn gặp mặt các đại lý, những đối tương núp sau màn hình máy tính, đơn giản là không thể...

BT