Cập nhật: 08:09, Chủ Nhật, 07/03/2021

print

Xử phạt đối tượng cung cấp thông tin sai sự thật

(ANTV) - Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với một thanh niên sinh năm 1988 ngụ: khu phố Lộc Hòa, phường Lộc Hưng, Thị xã Trảng Bàng, về hành vi “Lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức ”

Qua công tác nắm tình hình phát hiện tài khoản Facebook có nickname “Út An CaNa" có chia sẻ đoạn clip và đăng bài viết với nội dung bôi nhọ, xúc phạm uy tín, danh dự của lực lượng Công an. Công an huyện Gò Dầu đã tiến hành xác minh, xác định chủ tài khoản Facebook “Út An CaNa” tên là thanh niên sinh năm 1998, hiện là công nhân của một công ty thuộc Khu công nghiệp Phước Đông - Bời Lời.

Qua làm việc, thanh niên trên đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật. Công an huyện Gò Dầu đã yêu cầu thanh niên này gỡ bỏ bài viết, xóa bình luận, đăng nội dung đính chính, xin lỗi, đồng thời cam kết không tái phạm.

 Cảnh báo lừa đảo qua mạng xã hội

Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội đã mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống con người. Song, đi kèm với đó, các loại tội phạm công nghệ cao, lừa đảo qua mạng cũng ngày càng phổ biến và tinh vi hơn. Theo Công an tỉnh Bắc Ninh, thời gian gần đây, tại một số địa phương xuất hiện hình thức lừa đảo thông qua giả mạo tin nhắn thương hiệu của ngân hàng hoặc các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên thế giới (như google, facebook,...). Nhiều người dân vì mất cảnh giác đã bị lừa tài khoản ngân hàng, hoặc chiếm quyền sử dụng mạng xã hội để lừa đảo người thân, bạn bè,...

 

BT