Cập nhật: 14:41, Thứ 5, 04/03/2021

print

Mỹ tăng cường an ninh tại Đồi Capitol đối phó âm mưu tấn công mới

(ANTV) - Cảnh sát Mỹ đã tăng cường an ninh ở thủ đô Washington sau khi nhận được một tin tình báo về "âm mưu xâm nhập Đồi Capitol" có thể xảy ra trong ngày 4/3 (theo giờ Mỹ), một ngày có ý nghĩa đối với những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump.

Cảnh sát tại Đồi Capitol khẳng định đang phối hợp chặt chẽ với các đối tác ở cấp địa phương, bang và liên bang để ngăn chặn mọi nguy cơ với Đồi Capitol.

Mặc dù trang web của cảnh sát Đồi Capitol không công bố thông tin chi tiết, song Đài truyền hình Fox 5 dẫn các nguồn tin của họ cho biết nhóm có ý định xâm nhập Đồi Capitol ngày 4-3 là nhóm Three Percenters. Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội hơn 300 người tham gia vụ bạo loạn gây chết người ở đồi Capitol ngày 6/1, trong đó có cả các thành viên thuộc nhóm này.

Thụy Điển điều tra vụ tấn công bằng dao khiến 8 người bị thương

Cảnh sát Thụy Điển thông báo, 1 người đàn ông đã tấn công 8 người bằng dao ở thành phố Vetlanda, khiến 3 người bị thương nghiêm trọng. Nghi phạm đã được đưa tới bệnh viện, sau khi bị cảnh sát bắn vào chân.

Nghi phạm khoảng 20 tuổi, là 1 cư dân sống tại khu vực trung tâm thành phố Vetlanda. Vào khoảng 15h hôm qua (giờ địa phương), đối tượng này đã sử dụng dao tấn công nhiều người ở 5 địa điểm khác nhau, cách nhau vài trăm mét.

Vụ việc ban đầu được xác định là tấn công có chủ đích, tuy nhiên sau đó cảnh sát nghi ngờ đối tượng có động cơ khủng bố, và hiện đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan an ninh quốc gia để điều tra. Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven cũng đã lên án vụ tấn công trên.

 

BT