Cập nhật: 08:54, Thứ 5, 04/03/2021

print

"Hiến máu an toàn - đừng ngại Covid-19"

(ANTV) - Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức khai mạc Lễ hội Xuân hồng lần thứ 14 năm 2021 với thông điệp “Hiến máu an toàn - Đừng ngại Covid”. 

Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh covid19 nhưng nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu, trong những ngày này, Viện Huyết học truyền máu Trung ương và các điểm hiến máu cố định vẫn rất đông người dân tham gia với mong muốn sẻ chia những giọt máu để mang đến thêm niềm hy vọng cho người bệnh, và chính họ cũng được nhận lại nhiều niềm vui.

Anh Nguyễn Văn Huy, quận Long Biên, Hà Nội cho biết: "Tôi hiến máu lần thứ 7, rất vui và tôi tham gia chạy bộ để rèn luyện sức khỏe để cùng kêu gọi bạn bè hiến máu."

Để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid19, Tại các điểm hiến máu, Ban Tổ chức đã chuẩn bị đủ các điều kiện để đón tiếp những người tình nguyện đến tham gia hiến máu đảm bảo quy định, quy trình về phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Chị Đào Thị Thu Hương, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: "Tôi hiến đến bao giờ không thể hiến được nữa thì thôi."

Chị Bạch Thanh Vân, quận Ba Đình, Hà Nội chia sẻ: "Tôi hiến lần thứ 5."

Năm 2021, thay vì chỉ tổ chức hiến máu trong ít ngày tại một địa điểm, Lễ hội Xuân hồng được tổ chức kéo dài tại nhiều địa điểm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người đến tham gia hiến máu, đảm bảo giãn cách cũng như tuân thủ các quy định phòng chống dịch. Với thông điệp “Hiến máu an toàn – Đừng ngại COVID”, sự kiện năm nay dự kiến vận động được trên 4.000 đơn vị máu. Lượng máu dự kiến tiếp nhận được sẽ kịp thời bổ sung vào ngân hàng máu để cung cấp cho gần 180 bệnh viện/cơ sở y tế tại khu vực phía Bắc.

Viện Huyết học – Truyền máu TW mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các đơn vị và cá nhân trong thời gian tới nhằm dàn đều lịch hiến máu, đảm bảo cung cấp máu an toàn, kịp thời trong kỳ nghỉ lễ Quốc tế Lao động và dịp hè sắp đến.

Lễ hội Xuân hồng lần thứ XIV năm 2021 diễn ra từ ngày 01 – 07/3/2021 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và 3 điểm hiến máu cố định  tại 26 Lương Ngọc Quyến, 132 Quan Nhân và số 10, ngõ 122 đường Láng, Hà Nội.

BT