Cập nhật: 08:38, Thứ 5, 04/03/2021

print

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Bảo đảm cử tri cả nước được tham gia ứng cử, bầu cử một cách dân chủ, công bằng; Vaccine COVID-19 phân phối minh bạch, kịp thời;  Chuyện cắt lỗ của thị trường bất động sản: Chỉ là chiêu trò? - là tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (04/3).

 
Bảo đảm cử tri cả nước được tham gia ứng cử, bầu cử một cách dân chủ, công bằng
 
“Bảo đảm cử tri cả nước được tham gia ứng cử, bầu cử một cách dân chủ, công bằng” đây là nhan đề bài đăng trên báo CAND online
 
Phát biểu tại Phiên họp thứ 3 của Hội đồng Bầu cử quốc gia Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, từ nay đến ngày bầu cử không còn nhiều thời gian, công việc còn lại rất lớn, do đó cần rất khẩn trương, thận trọng, tạo cơ sở chắc chắn để triển khai công tác lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử trên phạm vi cả nước đạt được mục đích, yêu cầu, bảo đảm nhân dân, cử tri cả nước được tham gia ứng cử, bầu cử một cách dân chủ, công bằng theo đúng quy định của pháp luật.
 
Chủ tịch Quốc hội đề nghị cần tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên các phương tiện thông tin đại chúng; thường xuyên cập nhật thông tin trên Trang thông tin điện tử của Hội đồng Bầu cử quốc gia để cử tri và nhân dân kịp thời nắm bắt các thông tin có liên quan đến công tác bầu cử.
 
Vaccine COVID-19 phân phối minh bạch, kịp thời
 
Dự kiến, cuối tuần này hoặc tuần sau, Bộ Y tế sẽ tiến hành triển khai tiêm vaccine COVID-19. Theo Nghị quyết 21/NQ-CP quy định việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 sẽ thực hiện ưu tiên các tỉnh, thành phố có dịch bệnh và trong tỉnh, thành phố sẽ ưu tiên vùng có dịch bệnh. Báo Lao Động đề cập qua bài viết có nhan đề “Vaccine COVID-19 phân phối minh bạch, kịp thời”
 
 PGS-TS Trần Đắc Phu – nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (Bộ Y tế) – cho biết: vaccine COVID-19 là vaccine đầu tiên thực hiện tiêm có sự chỉ đạo của Chính phủ. Việc này nhằm đảm bảo việc tiêm vaccine được kiểm soát, điều hành đúng hướng. Tuy nhiên, bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và đây là tình huống khẩn cấp nên Bộ Y tế đã phối hợp với các đơn vị để tiêm vaccine COVID-19 cho các đối tượng ưu tiên, đối tượng nguy cơ theo đúng kế hoạch.
 
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, hiện đang có 117.600 liều vaccine COVID-19, số lượng tương đối ít. Đến cuối tháng 4, tiếp tục có lô mới về nhiều hơn với hàng triệu liều, Bộ Y tế sẽ triển khai tiếp tục tiêm. Ngoài ra, còn mấy triệu liều vaccine theo chương trình COVAX Facility, nên có vaccine đến đâu, Bộ Y tế sẽ triển khai tiêm đến đó.
 
Trước hết, việc tiêm vaccine COVID-19 sẽ thực hiện tiêm cho các đối tượng ưu tiên, bên cạnh đó nghị quyết cũng có nội dung khuyến khích tổ chức, cá nhân có điều kiện tiêm tự nguyện nếu có nhu cầu. Theo đó, khi đủ vaccine sẽ mở rộng đối tượng tiêm vaccine khi có nhu cầu.
 
 Chuyện cắt lỗ của thị trường bất động sản: Chỉ là chiêu trò?  
 
Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Chuyện cắt lỗ của thị trường bất động sản: Chỉ là chiêu trò?”
 
Nội dung bài viết đề cập đến việc Rất nhiều sản phẩm bất động sản (BĐS) được rao bán tràn lan trên các kênh truyền thông mạng với nội dung“bán cắt lỗ”hàng trăm triệu đồng. Song thực tế, nhiều chủ đầu tư đã đẩy giá lên cao nhưng không thanh khoản được, buộc phải điều chỉnh giá bán hoặc thực hiện chính sách khuyến mại “khủng”.
 
Theo Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam Nguyễn Chí Thanh, đối với dòng sản phẩm chung cư hiện nay trên thị trường đang bị thiếu hụt rất nhiều nên rất khó xảy ra việc chủ đầu tư chịu cắt lỗ để bán hàng. Câu chuyện cắt lỗ chưa ghi nhận từ phía chủ đầu tư, mà chủ yếu là nhóm nhà đầu tư thứ cấp, nhất là những người đầu tư bằng vốn đi vay ngân hàng với kỳ vọng kiếm lời khi giá tăng cao. Khi sản phẩm qua tay nhiều nhà đầu tư nhưng trong thời gian dài giá bán đã được đẩy lên mức không thể tăng thêm được nữa nên nhà đầu tư thứ cấp buộc phải thanh khoản sản phẩm với mức giá như lúc mua. Nói là cắt lỗ nhưng chỉ là hình thức để khách hàng quan tâm nhiều hơn tới dự án.