Cập nhật: 22:31, Thứ 4, 03/03/2021

print

4.600 tân binh TP.HCM hăng hái lên đường nhập ngũ

(ANTV) - Sáng 3/3, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tại TP Thủ Đức và 21 quận, huyện của TP.HCM đã đồng loạt làm lễ giao quân năm 2021. Năm nay, Quận 5 được chọn làm điểm điểm giao, nhận quân điểm của TP. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đại diện lãnh đạo Quân khu 7 và Bộ tư lệnh TP.HCM.

 
Năm nay, TP.HCM được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi hơn 4.600 công dân nhập ngũ, trong đó có hơn 800 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, trong số công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân đội có hai công dân nữ. Với phương châm tuyển quân “tròn khâu”, “tuyển người nào chắc người đó”, TP đã ưu tiên tuyển chọn cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và con em cán bộ, công dân có trình độ học vấn và chuyên môn phù hợp với yêu cầu huấn luyên tân binh.
 
Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Bộ Tư lệnh TP.HCM đã yêu cầu 100% công dân nhập ngũ khai báo y tế và xét nghiệm Covid 19 trước khi giao quân 2 ngày, đây là yêu cầu bắt buộc và được đưa vào hồ sơ giao quân. Tại buổi lễ, thiếu tướng Lê Tấn Tới - thứ trưởng Bộ Công an cùng các đại biểu tham dự và Lãnh đạo TPHCM đã tặng hoa chúc mừng, động viên Tân binh lên đường nhập ngũ.
 
Thượng tá Phan Văn Tiến, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Quận 5, TP.HCM cho biết, các đơn vị đã tuyên truyền, vận động chăm lo cho thanh niên, những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn thì UBND phường sẽ tạo điều kiện chăm lo suốt 2 năm phục vụ quân ngũ.
 
Lễ giao nhận quân của TPHCM năm nay được tổ chức ngắn gọn, đảm bảo các quy định phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế. Người thân tham dự lễ tiễn tân binh được sắp xếp ngồi ở một khu vực riêng, cách xa với khu vực tổ chức lễ nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Lực lượng Công an và quân đội được tăng cường để đảm bảo ATGT, ANTT tại địa điểm giao nhận quân.
BT