Cập nhật: 10:00, Thứ 4, 03/03/2021

print

An Giang cấm karaoke di động để chống dịch

(ANTV) - Chiều tối 2/3, chủ tịch UBND tỉnh An Giang thị sát tại các huyện thị có đường biên giới và sông rạch phức tạp liên quan công tác phòng chống dịch bệnh. Sau đó, tỉnh đã có chỉ đạo siết chặt công tác chống xuất nhập cảnh trái phép, quản lý khu cách ly và cấm hoạt động karoke di động trên toàn địa bàn.

 
 
Sở y tế tỉnh An Giang chỉ đạo bệnh viện 11 huyện, thị, thành phố xây dựng sẵn phòng chữa trị COVID-19. Tình hình hiện tại người Việt ở Campuchia bị nhiễm khá nhiều, các địa phương cần sẵn sàng chuẩn bị tình huống người Việt về nhiều. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá do một số tỉnh xung quanh đã có người nhiễm do người nhập cảnh trái phép về nê chỉ đạo các lực lượng chốt chặn biên giới tăng cường giám sát biên giới, nhất là sông, kênh, rạch. Từ tối 2/3, các huyện sẽ họp với các xã, thị trấn.
 
Sau đó, các địa phương họp lại với khóm, ấp và tổ tự quản để phát động phong trào toàn dân phòng chống dịch. Khu cách ly phải cách ly phòng với phòng; giường phải cách ly giường; nghiêm cấm đưa thức ăn vào. Đồng thời, tỉnh chỉ đạo cấm hoạt động karaoke lưu động trên phạm vi toàn tỉnh. Lý do vì tỉnh cho rằng karaoke rất dễ lây dịch bệnh, ảnh hưởng sức khỏe nhân dân.
 
 
Vào lúc 16h10 phút ngày 2/3 tại ngân hàng Agribank chi nhánh Hà Tiên, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang đã xảy ra một vụ cướp ngân hàng táo tợn. Trên đường tháo chạy, 2 đối tượng còn dùng các vật nghi là vũ khí chống trả người truy bắt.
 
Thời điểm trên, 2 nam thanh niên đi xe máy đến trước Phòng Giao dịch ngân hàng. Hai người này đầu vẫn đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang và đeo balo tiến vào bên trong. Khi đến bàn giao dịch, một trong hai đối tượng bất ngờ rút từ trong balo ra vật màu đen (nghi là súng) uy hiếp nhân viên ngân hàng để cướp. Nhiều người hoảng sợ, tháo chạy. Bảo vệ ngân hàng tri hô và nổ 3 phát súng chỉ thiên (loại súng bắn đạn cao su).  Sau đó 2 đối tượng bỏ lại xe máy chạy vào đường Nguyễn Thần Hiến thì bị người dân vây bắt.
 
Trong lúc chạy thoát thân, 2 đối tượng đã chống trả rất quyết liệt, dùng vật màu đen (nghi là súng) tấn công người tri đuổi. Nhận được tin báo, Công an thành phố Hà Tiên nhanh chóng có mặt tại hiện trường cùng với người dân khống chế 2 đối tượng đồng thời thu thập dấu vết, trích xuất camera lấy lời khai của các nhân chứng để điều tra.
 
Bước đầu xác định phòng giao dịch không bị mất tài sản. Khai thác nhanh, hai đối tượng tên Trịnh Đình Phú và Trịnh Đình Hào đều cư ngụ tại xã Thuận Yên, thành phố Hà Tiên. Công an tạm giữ các đối tượng, điều tra, làm rõ vụ việc.