Cập nhật: 10:14, Thứ 4, 03/03/2021

print

Nhiều xe vẫn đi "nhầm" vào làn thu phí không dừng

(ANTV) - Tình trạng điều khiển phương tiện không dán thẻ thu phí tự động vào làn thu phí tự động vẫn diễn ra tran lan. Gây ùn tắc tại trạm và cản trở những phương tiện đã dán thẻ.

 
Tại trạm thu phí được đặt tại cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ mặc dù đã có biển cảnh báo rõ ràng, cũng như vạch sơn chỉ dẫn trên đường thế nhưng những chiếc xe chưa được dán thẻ thu phí tự động vẫn đi vào làn thu phí không dừng. Và các tài xế thì luôn có lí do để bao biện cho vi phạm của mình.
 
Theo báo cáo của Công ty cổ phần BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ, mỗi ngày có hàng trăm lượt xe không dán thẻ hoặc có dán thẻ nhưng trong tài khoản không có tiền, không đủ điều kiện để đi vào làn thu phí tự động nhưng tài xế vẫn cố tình điều khiển xe vào làn này.
 
Theo nghị định 100 ngày 30/12/2019 của chính phủ, làn thu phí không dừng (làn ETC) là làn thu phí tự động chỉ dành riêng cho xe đủ điều kiện thu phí tự động như: đã dán thẻ - tài khoản đủ tiền. Các phương tiện chưa dán thẻ, chưa nạp tiền vào tài khoản giao thông hoặc tài khoản giao thông không đủ tiền để trả phí nếu vẫn lưu thông vào làn dành riêng cho xe ETC sẽ bị xử lý với mức phạt từ 1-2 triệu đồng. Tuy nhiên trên thực tế đến thời điểm này vẫn chưa có trường hợp vi phạm nào bị xử phạt.
 
 
Sau nhiều dán đoạn do tình hình phức tạp của dịch bệnh trong thời gian vừa qua, ngành đường sắt cho biết đã tiếp tục tổ chức chạy lại một số đoàn tàu khu đoạn trên các tuyến để phục vụ nhu cầu đi lại và cận chuyển hàng hóa của người dân.
 
Cụ thể, trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng sẽ chạy hàng ngày đôi tàu LP5-LP6, đôi tàu LP7-LP8 vào các ngày thứ 7, Chủ nhật hàng tuần.
 
Tuyến Hà Nội - Vinh sẽ chạy hàng ngày đôi tàu NA1/NA2.
 
Tuyến Hà Nội - Yên Bái, chạy lại tuyến tàu YB 3 – YB 4
 
Tuyến Hà Nội - Lào Cai, có 2 tuyến tàu SP3 – SP4
 
Tại khu vực phía Nam, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, tuyến Sài Gòn - Nha Trang chạy tàu SNT21 – SNT 22
 
tổ chức chạy tàu tăng cường tuyến Sài Gòn - Đà Nẵng từ ngày 1/3 đến ngày 7/3/2021 với các tuyến  tàu SE 21 - SE22
 
Lịch trình cụ thể, hành khách có thể tra cứu chi tiết trên trang chủ của ngành đường sắt Việt Nam