Cập nhật: 22:39, Thứ 3, 02/03/2021

print

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 2/2021

(ANTV) - Sáng ngày 2/3, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ đã họp phiên thường kỳ tháng 2/2021, đánh giá tình hình kinh tế xã hội trong tháng đầu tiên của năm mới Tân Sửu. Tại cuộc họp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 ngay trong tuần này.

 

Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhận xét kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là tại Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh và trực tiếp một phần của Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng cho rằng, với nhiều biện pháp chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến nay, căn bản chúng ta đã kiểm soát được tình hình; trừ huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương vẫn còn xuất hiện một số ca nhiễm mới. Những địa phương trọng điểm đã được kiểm soát tốt, nhất là những thành phố lớn.

Thủ tướng nhấn mạnh đến Nghị quyết của Chính phủ sau khi có ý kiến đồng ý của Bộ Chính trị về việc xuất ngân sách nhập khẩu vaccine. Nhờ đó, vaccine nhập khẩu đã về đến Việt Nam.

Thủ tướng tiếp tục khẳng định quan điểm: Vaccine cùng với Thông điệp 5K là biện pháp quan trọng hàng đầu để ngăn chặn một cách hiệu quả dịch bệnh COVID-19 cho gần 100 triệu người dân Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh đến các đối tượng ưu tiên được tiêm vaccine theo Nghị quyết của Chính phủ và các đối tượng người nghèo, gia đình chính sách; đồng thời yêu cầu ngành y tế phải tổ chức tiêm vaccine kịp thời hơn nữa. 

Thủ tướng yêu cầu ngay trong tuần này, Bộ Y tế triển khai rộng rãi chủ trương quan trọng này, đồng thời cố gắng tiêm vaccine tối đa cho người dân Việt Nam. Thậm chí có những biện pháp hỗ trợ ngân sách trực tiếp để mọi người dân được tiêm vaccine. Đây là một yêu cầu rất cần thiết. Ngành y tế các cấp tổ chức thực hiện nghiêm túc vấn đề này một cách nhanh chóng, nhất là những đối tượng mà Chính phủ đã có Nghị quyết.

Thủ tướng cũng chỉ đạo tiếp tục khoanh ổ dịch ở Kim Thành, Hải Dương mạnh mẽ hơn nữa để cả nước không còn vùng lây nhiễm. Cùng với đó là đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thực hiện mục tiêu đặt ra./.

BT