Cập nhật: 10:20, Chủ Nhật, 28/02/2021

print

Khả năng Mỹ sớm áp đặt trừng phạt mới đối với Nga

(ANTV) - Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho hay, Mỹ có thể sẽ công bố các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga trong vòng vài tuần tới.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về thời điểm Washington thông báo liệu sẽ có thêm các biện pháp trừng phạt Nga hay không, bà Psaki nói sẽ là "vài tuần chứ không phải vài tháng".

Bà nhấn mạnh: "Đó là tiến trình đang diễn ra và tất nhiên, tiến trình đó bao gồm cả việc xem xét không chỉ sự liên quan của Nga trong cuộc bầu cử năm 2020, mà còn cả tiền thưởng được cho là liên quan đến việc sát hại binh sĩ tại Afghanistan và cả vụ tấn công mạng quy mô lớn SolarWinds".

Bà lưu ý: "Mỹ muốn cho nhóm không gian mạng, nhóm an ninh quốc gia thời gian để hoàn thành tiến trình đó. Như trong mọi trường hợp, Tổng thống có quyền quyết định...” Tuy nhiên, bà cho rằng sẽ là vài tuần, chứ không phải vài tháng, trước khi Mỹ hoàn tất việc xem xét này.

 

Myanmar: Cảnh sát bắt giữ hàng trăm người biểu tình 

Hiệp hội Hỗ trợ tù nhân chính trị (AAPP) cho biết, ngày 27/2, cảnh sát Myanmar đã bắt giữ hàng trăm người biểu tình trong cuộc đàn áp có quy mô lớn nhất nhằm vào các cuộc biểu tình phản đối vụ đảo chính quân sự hôm 1/2.

Đại diện của AAPP nêu rõ: "Hiệp hội chắc chắn có thể nói là hàng trăm người bị bắt giữ. Hơn 10 xe chở tù nhân đi vào nhà tù Insein, với khoảng 40-50 người trên mỗi xe. Cảnh sát cũng bắt giữ nhiều người ở thành phố Monywa".

Đài truyền hình nhà nước Myanmar MRTV ngày 27/2 đưa tin, Đại sứ nước này tại Liên hợp quốc Kyaw Moe Tun đã bị sa thải, một ngày sau khi ông này kêu gọi Liên hợp quốc sử dụng "mọi biện pháp cần thiết" để lật ngược vụ đảo chính quân sự hôm 1/2.