Cập nhật: 08:20, Chủ Nhật, 28/02/2021

print

Khởi tố điều tra mở rộng vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương TNHH MTV (Tổng Công ty 3/2) theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 02/PC03 ngày 16/12/2019 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương và Quyết định số 14/QĐ-VKS-P1 ngày 03/9/2020 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương về việc chuyển vụ án để điều tra theo thẩm quyền.

Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được, ngày 23/02/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 bị can, gồm: Lê Văn Trang (nguyên Cục trưởng Cục thuế tỉnh Bình Dương), Võ Thanh Bình (nguyên Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Bình Dương), Nguyễn Thái Thanh (Phó trưởng phòng Quản lý hộ kinh doanh cá nhân và thu khác, Cục thuế tỉnh Bình Dương) về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”
 
Sau khi được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành các Quyết định và Lệnh nêu trên theo đúng quy định pháp luật. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra triệt để, mở rộng vụ án và áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản cho Nhà nước.
 
Khởi tố 2 anh em ruột cho vay với lãi suất lên đến hơn 700%/năm
Từ Nam Định vào thuê nhà tại TP Buôn Ma Thuột để hoạt động tín dụng đen, 2 anh em Trần Văn Nhất (SN 1993) và Trần Văn Đoàn (SN 1996), đều trú ở tỉnh Nam Định vừa bị Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố về hành vi cho vay lãi nặng.
 
Phương thức hoạt động của 2 đối tượng này là in các tờ rơi quảng cáo, ghi số điện thoại và thả tờ rơi trên các tuyến đường tại địa bàn TP Buôn Ma Thuột cho người dân có nhu cầu vay vốn liên hệ vay tiền để thu lợi bất chính. Khi người đến đến vay tiền thì 2 đối tượng sẽ đến nhà xác minh hoàn cảnh rồi sau đó mới cho vay, sau đó chúng sẽ bắt người vay viết giấy vay nợ và dùng ĐTDĐ quay video người vay nếu đến thời hạn không trả đủ tiền lãi và gốc thì các đối tượng sẽ chửi bới, đe dọa bằng nhiều cách như hù dọa những người thân của người vay, xịt sơn, ném mắm tôm... để khủng bố tinh thần để người vay lo sợ để trả tiền cho chúng, lãi suất cho vay từ 180%/ năm đến 720%/năm.
BT