Cập nhật: 09:45, Thứ 2, 01/03/2021

print

Tăng cường phòng chống dịch trong các khu công nghiệp

(ANTV) - Tại các khu công nghiệp, nơi tập trung nhiều lao động, nếu không có các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 quyết liệt thì nguy cơ rất lớn dễ hình thành các ổ dịch lớn, nguy cơ lây nhiễm chéo cao. 

Hiện trên địa bàn Hà Nam có 7/8 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với khoảng trên 65.000 lao động làm việc tại các doanh nghiệp, trong đó số lao động là người ngoại tỉnh chiếm khoảng 35%. Chính vì vậy, các biện pháp phòng chống dịch cũng như tuân thủ nghiêm túc quy định 5K đã được đặt ra trong các xưởng, nhà máy sản xuất trong khu công nghiệp.

Ý thức công nhân, người lao động tự giác khai báo y tế, phòng chống dịch là yếu tố then chốt. 100% người lao động tại đây đã được tuyên truyền, phổ biến về các quy định phòng chống dịch. Trong đó yêu cầu 100% người lao động đeo khẩu trang khi làm việc, không tụ tập đông người; hướng dẫn người lao động cài đặt Bluezone.

Trước đó, để đảm bảo hoạt động sản xuất sau Tết, theo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hà Nam đã yêu cầu các doanh nghiệp thống kê danh sách lao động đến từ vùng dịch, yêu cầu thực hiện cách ly tại chỗ và phối hợp với Trung tâm phòng chống dịch bệnh Covid của Sở Y tế xét nghiệm 100% số lao động này và cho kết quả âm tính.

Tuy Hà Nam chưa có trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, song không vì thế chủ quan trong công tác phòng chống dịch. Vì vậy việc thực hiện nghiêm chiến lược lấy phòng dịch làm ưu tiên, khóa chặt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, sẽ ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm của dịch bệnh vào các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn. Từ đó góp phần bảo đảm sức khỏe, đời sống, việc làm cho người lao động ổn định tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

BT