Cập nhật: 14:52, Thứ 6, 26/02/2021

print

Facebook khôi phục việc chia sẻ tin tức tại Australia

(ANTV) - Sau 1 tuần đột ngột ngừng dịch vụ, hàng loạt các chia sẻ tin tức của các cơ quan báo chí, sáng nay đã xuất hiện trên News Feed của người dùng Facebook tại Australia, đánh dấu việc Facebook đã khôi phục nội dung trên các trang của các hãng truyền thông Australia trên nền tảng xã hội này.

Trước đó, ngày 17/2, Facebook đã đưa ra quyết định hạn chế đọc và và chia sẻ nội dung tin tức ở Australia để phản ứng lại dự thảo luật về Bộ quy tắc thương lượng bắt buộc, yêu cầu các tập đoàn công nghệ lớn phải trả phí cho việc sử dụng tin tức các hãng truyền thông nội địa.

Quyết định của Facebook đã ảnh hưởng đến hơn 13 triệu người dùng Australia và các trang thông tin của chính phủ như y tế, dịch vụ khẩn cấp và thời tiết.

Sau các cuộc thảo luận kéo dài, Chính phủ Australia đã đưa ra một số sửa đổi đối với Bộ quy tắc và nền tảng này đã đồng ý khôi phục tin tức chỉ vài ngày trước khi dự luật được Quốc hội thông qua ngày 25/2.

Những sửa đổi bao gồm việc Chính phủ Australia có thể không áp dụng Bộ quy tắc đối với Facebook nếu công ty có thể chứng minh rằng đã ký đủ thỏa thuận về việc trả phí cho nội dung tin tức với các phương tiện truyền thông nội địa. Chính phủ cũng đồng ý sẽ thông báo cho các công ty công nghệ một tháng trước khi áp dụng Bộ quy tắc đối với mỗi công ty./.

BT