Cập nhật: 09:50, Thứ 6, 26/02/2021

print

WHO kêu gọi tìm hiểu hậu quả lâu dài đối với bệnh nhân COVID-19

(ANTV) - Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực châu Âu Hans Kluge mới đây đã kêu gọi các quốc gia ưu tiên tìm hiểu những hậu quả lâu dài của bệnh nhân COVID-19, sau khi 1 số người từng mắc bệnh đã xuất hiện những triệu chứng đáng lo ngại vài tháng sau đó.

Theo ông Kluge, cứ mỗi 10 bệnh nhân COVID-19, có 1 người sức khỏe chưa thực sự ổn định sau 12 tuần, thậm chí nhiều trường hợp còn kéo dài hơn. Qua các nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm hiểu nguồn gốc của virus SARS-CoV-2, hiện cũng chưa rõ lý do tại sao 1 số bệnh nhân tiếp tục xuất hiện các triệu chứng dù đã khỏi bệnh sau nhiều tháng, như mệt mỏi, hội chứng “sương mù não”, rối loạn nhịp tim hay rối loạn thần kinh.

Do đó, việc tìm hiểu những hậu quả lâu dài đối với người mắc bệnh COVID-19 là ưu tiên của WHO và cũng là vấn đề vô cùng quan trọng đối với các cơ quan y tế của mỗi quốc gia. Dự kiến, WHO sẽ tập hợp 53 quốc gia thành viên ở châu Âu để đề ra chiến lược khu vực về vấn đề này.

 

Singapore mở khách sạn an toàn cho khách doanh nhân

Trong bối cảnh các nước vẫn thắt chặt việc nhập cảnh và áp dụng các biện pháp phòng dịch COVID-19 khiến việc đi lại giữa các nước trở nên khó khăn hơn. Để khắc phục một phần điều này, mới đây Singapore vừa khai trương khách sạn an toàn dành cho những khách nước ngoài lưu trú ngắn hạn, đến Singapore vì lý do công việc.