Cập nhật: 13:19, Thứ 5, 25/02/2021

print

Sân vận động cricket lớn nhất thế giới được mang tên Narendra Modi

(ANTV) - Đến với những sắc màu Thế giới nổi bật. Sân vận động cricket lớn nhất thế giới Sardar Vallabhbhai Patel ở thành phố Ahmedabad của Ấn Độ đã được đặt lại theo tên của Thủ tướng Narendra Modi trong một động thái đầy ngạc nhiên chỉ vài giờ trước khi bắt đầu trận đấu cricket quốc tế giữa Ấn Độ và Anh.

Sân vận động với sức chứa 110.000 người nói trên là dự án được yêu thích của ông Modi, người từng là Thủ hiến bang Gujarat, nơi có thành phố chính là Ahmedabad.

Tổng thống Ramnath Kovind đã công bố tên mới của sân vận động trong một buổi lễ trước khi diễn ra trận đấu.

Với chi phí xây dựng lên tới 100 triệu USD, sân vận động hình vòng tròn với những ghế ngồi màu xanh dương và nghệ Tây của đội Ấn Độ này sẽ cho phép quan sát tốt từ mọi góc. Sân đã vượt qua sân cricket Melbourne 100.000 chỗ ở Australia, được xây dựng từ năm 1853.

Tác phẩm nghệ thuật khổng lồ được chạm khắc trên tuyết

Một tác phẩm nghệ thuật khổng lồ đã được chạm khắc trên tuyết. Đây là công trình nghệ thuật độc đáo của nhóm nghệ sĩ tại Phần Lan.

Nhóm nghệ sĩ gồm 12 người đã biến sân golf ở Phần Lan thành hình nghệ thuật. Mỗi hình nhỏ được thực hiện bởi hai người cùng một sợi dây. Một người đứng ở giữa và một người khác đi vòng quanh sẽ tạo nên vòng tròn tuyệt đẹp.

Tác phẩm được thiết kế sẵn trên máy tính, sau đó các tình nguyện viên trong nhóm trượt tuyết đã cùng tham gia để đưa thiết kế biến thành hiện thực.

Tác phẩm nghệ thuật được tạo thành bởi hàng nghìn bước chân với chiều dài lên đến 160 mét, được nhóm nghệ sĩ Phần Lan thực hiện trong 2 ngày.

Đường băng trên sông băng tại Mỹ

Tại bang New Hampshire (Mỹ), một đường băng dài hơn 800 mét vừa được mở cửa trên một con sông. Điểm đặc biệt là đường băng này được tạo nên nhờ dòng sông bị đóng băng dày.

Điều kiện để có thể sử dụng đường băng này là lớp băng dày phải trải đều trên cả một khu vực rộng lớn.

Việc sử dụng đường băng này đã được Cục Hàng không Liên bang Mỹ và chính quyền bang New Hampshire thông qua.

Tất nhiên, những máy bay hạ cánh ở đây đều là máy bay cỡ nhỏ. Việc hạ cánh cũng gặp một số khó khăn do đường băng khá trơn so với đường băng thông thường.

BT