Cập nhật: 08:52, Thứ 5, 25/02/2021

print

Phát huy vai trò tự quản phòng, chống dịch covid-19

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Lào Cai đã tích cực phát huy vai trò, hoạt động của các tổ công tác, tổ tự quản phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó góp phần kiểm soát, ngăn chặn các nguy cơ tiềm ẩn về lây lan dịch bệnh cũng như nâng cao ý thức cộng đồng trong công tác phòng chống dịch.

Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” là công việc được bà Nguyễn Thị Định, Tổ trưởng tổ tự quản phòng, chống dịch tổ 7 phường Xuân Tăng, thành phố Lào Cai cùng các thành viên trong tổ thực hiện trở lại trong những ngày gần đây.

Còn tại khu vực Bến xe trung tâm – Khu vực tập trung đông lưu lượng người và phương tiện qua lại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xâm nhập dịch bệnh vào địa bàn. Bởi vậy, công tác tuyên truyền, vận động về phòng chống dịch cũng như thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế được các tổ tự quản phòng, chống dịch đẩy mạnh thực hiện.

Trên địa bàn thành phố Lào Cai hiện có 304 tổ tự quản, tổ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 tại 17 xã, phường, thị trấn. Sau khi phát hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng tại nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt là ở tỉnh Hài Dương, Quảng Ninh, các tổ tự quản phòng, chống dịch Covid-19 đã phối hợp với lực lượng chức năng đã truy vết và đưa vào cách ly hơn 1.800 trường hợp đi từ vùng dịch về, với trên 1.500 mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính lần 1.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp việc phát huy vai trò của các tổ tự quản trong phòng, chống dịch có vai trò hết sức quan trọng. Qua đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của toàn dân, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự xâm nhập của dịch bệnh Covid-19 vào địa bàn./.

BT