Cập nhật: 10:41, Thứ 4, 24/02/2021

print

Chăm lo cho người dân khu vực phong tỏa

(ANTV) - Tại Hải Dương, ổ dịch ở xã Kim Liên huyện Kim Thành đang có những diễn biến phức tạp, 4 thôn của xã Kim Liên gồm gần 2.000 hộ dân với hơn 8.000 người đã được phong tỏa cách ly y tế khẩn cấp nghiêm ngặt.

Chiều 23/2, lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chuẩn bị lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm, trước mắt cung cấp cho hơn 200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo có đủ lương thực, thực phẩm cho bữa ăn hằng ngày trong thời gian cách ly y tế.

Với phương châm không để cho gia đình nào trong các khu phong tỏa bị thiếu đói trong thời gian cách ly y tế, trong những ngày tời tỉnh Hải Dương sẽ huy động nguồn lực xã hội hóa hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết cho tất cả các hộ dân ở các thôn, khu dân cư đang bị phong tỏa để phòng chống dịch. 

Đã từng trải qua những ngày tháng đầy căng thẳng khi trở thành tâm dịch Covid-19 thời điểm từ cuối tháng 7 năm 2020, TP  Đà Nẵng thấu hiểu với những áp lực và khó khăn mà các địa phương phải đối mặt trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

Và quan trọng hơn cả, người dân và chính quyền TP hiểu rằng những sự tiếp sức, giúp đỡ có ý nghĩa quan trọng như thế nào - như cách mà Đà Nẵng đã nhận được những chia sẻ, đồng hành trong những thời điểm khó khăn nhất. Mới đây, Đà Nẵng đã gấp rút tháo dỡ bệnh viện dã chiến Tiên Sơn để chi viện khẩn cấp xây dựng bệnh viện dã chiến tại Hải Dương, nhằm  phục vụ tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid 19.