Cập nhật: 15:01, Thứ 3, 23/02/2021

print

Mỹ: Ít nhất 76 người thiệt mạng vì giá rét bất thường

(ANTV) - Đợt lạnh kỷ lục đã khiến phần lớn nước Mỹ rơi vào tình trạng giá rét ngay cả ở những khu vực vốn ấm áp. Ít nhất 76 người đã thiệt mạng liên quan đến ngộ độc khí CO, tai nạn ôtô, cháy nhà và hạ thân nhiệt. Khoảng ½ trong số  này được ghi nhận ở bang Texas (Mỹ), nơi người dân phải trải qua tình trạng mất điện và thiếu nước.

 Lực lượng ứng phó với giá rét lo ngại sẽ phát hiện thêm nhiều người chết trong những ngày tới tại những khu vực hẻo lánh hơn.

Trong khi đó đến nay, hàng triệu người dân ở bang Texas (Mỹ) vẫn chưa có nước sạch sử dụng mặc dù giới chức bang đã khôi phục lại hoạt động cấp điện trên toàn bang . Ước tình khoảng 13 triê%3ḅu người trong tổng số khoảng 29 triê%3ḅu cư dân bang Texas đang trong tình trạng thiếu nước sạch. Giới chức bang hiê%3ḅn đang nỗ lực phân phối nước sạch và lương thực cho hàng nghìn người.

Thủ đô Baghdad lại bị tấn công bằng tên lửa

Truyền thông Trung Đông dẫn các nguồn tin quân sự và an ninh cho biết, 1 loạt tên lửa đã nhằm mục tiêu vào khu vực an ninh cao ở thủ đô Baghdad của Iraq, nơi đặt trụ sở Đại sứ quán Mỹ. Đây là vụ tấn công thứ 3 trong tuần nhằm vào các cơ sở ngoại giao, quân sự hoặc thương mại của phương Tây trên khắp Iraq, sau nhiều tháng tương đối bình yên.

Theo cơ quan an ninh Iraq, ít nhất 2 quả tên lửa đã rơi trúng Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad, nơi đặt trụ sở của các Đại sứ quán Mỹ và các nước khác. Một nguồn tin khác cho biết ít nhất 1 quả tên lửa đã bắn trúng trụ sở của Cơ quan An ninh Quốc gia Iraq ở gần cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ. Còn theo 1 nhân chứng, 1 số tên lửa đã rơi vào các khu dân cư, bao gồm 1 khu tổ hợp đậu xe nhiều tầng ở khu vực Harithiya.

Vụ tấn công diễn ra 1 tuần sau khi hơn chục quả tên lửa nhằm vào 1 khu tổ hợp quân sự tại sân bay Arbil ở miền Bắc Iraq, nơi đồn trú của quân đội nước ngoài thuộc liên minh do Mỹ đứng đầu, đang hỗ trợ Iraq chống lại các phần tử thánh chiến kể từ năm 2014.

 

BT