Cập nhật: 09:10, Thứ 3, 23/02/2021

print

Chung tay giải cứu nông sản giúp người nông dân Hải Dương

(ANTV) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỉnh Hải Dương bị phong tỏa khiến cho hàng ngàn tấn nông sản của Hải Dương không thể tiêu thụ được. Trước tình trạng nông sản dư thừa ở Hải Dương, nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện đã kết nối với các hợp tác xã nông nghiệp, sau đó chuyển nông sản lên các điểm giải cứu ở Hà Nội với mong muốn giúp người dân tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn. 

Những ngày này, căn nhà của chị Vũ Thị Thanh Phượng tại phố Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy trở nên rất tấp nập, đông đúc với chuyến xe hàng chở đầy nông sản từ Hải Dương và những khách hàng tới mua nông sản. Sau khi có lệnh phong tỏa toàn tỉnh Hải Dương thì những nông sản như bắp cải, cà rốt, su hào, su su đến vụ thu hoạch ở trong tình thế không thể tiêu thụ được. Để hỗ trợ nông dân Hải Dương, nhiều thương lái đã liên hệ với các đầu mối tiêu thụ nông sản ở Hà Nội với mong muốn có thể bán và thu lại được một phần nào số tiền mà người nông dân đã bỏ ra chăm bón.

Không chỉ tại quận Cầu Giấy mà có nhiều điểm giải cứu khác cũng luôn trong tình trạng cháy hàng, nông sản được người dân tại thủ đô tiêu thụ rất nhanh. 11 giờ trưa, tại Giải Phóng, bất kể thời tiết nắng nóng, vẫn có rất đông người tới mua rau, củ, quả tại điểm giải cứu này.

Tại Hải Dương, các nhóm thiện nguyện đã đến tận vườn để hỗ trợ thu hoạch rau cho người nông dân giúp cho nông sản được đảm bảo an toàn khi tới tay người mua

Trong 3 ngày nay, hàng chục tấn nông sản đã được bán hết, số tiền bán được sẽ được chuyển về cho người nông dân ở Hải Dương với mong muốn có thể phần nào bù đắp được những công sức chăm bón của người dân. Hi vọng rằng với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, người dân Hả

B.T