Cập nhật: 08:58, Thứ 3, 23/02/2021

print

Giá rét bất thường ở Mỹ khiến ít nhất 58 người thiệt mạng

(ANTV) - Đợt lạnh kỷ lục đã khiến phần lớn nước Mỹ rơi vào tình trạng giá rét ngay cả ở những khu vực vốn ấm áp và khiến ít nhất 58 người thiệt mạng liên quan đến ngộ độc khí CO, tai nạn ôtô, cháy nhà và hạ thân nhiệt.

Hơn một nửa trong số đó, gồm 32 người, là cư dân ở bang Texas, nơi người dân phải trải qua tình trạng mất điện và thiếu nước liên tục giữa thời tiết khắc nghiệt. Các nhân viên tuyến đầu ứng phó với giá rét cho biết họ rất lo ngại sẽ phát hiện thêm nhiều người chết trong những ngày tới.

Hàng triệu người dân ở bang Texas (Mỹ) vẫn chưa có nước sạch sử dụng mặc dù giới chức bang đã khôi phục lại hoạt động cấp điện trên toàn bang sau nhiều ngày bị mất điện và thiếu nước trên diện rộng do băng tuyết phủ dày trong đợt bão tuyết lịch sử ở khu vực này.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng tại bang Texas.

Boeing xác nhận tạm dừng hoạt động toàn bộ 128 máy bay dòng 777

Tập đoàn Boeing xác nhận toàn bộ 128 máy bay Boeing 777 có trang bị động cơ Pratt &Whitney PW4000, tương tự động cơ gây ra sự cố máy bay của hãng United Airlines vào ngày 20/2 vừa qua, đã dừng hoạt động.

Trước đó, trong thông báo ngày 21/2, Boeing đã khuyến nghị tạm dừng khai thác 128 chiếc máy bay B777 trên toàn thế giới cho đến khi Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đưa ra bản hướng dẫn kiểm tra.

Hôm 20/2, chiếc Boeing 777-200 của hãng hàng không United Airlines chở 231 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn bị hỏng động cơ cánh phải không lâu sau khi cất cánh từ sân bay Denver đến Honolulu (Hawaii), Mỹ. Máy bay đã hạ cánh an toàn và không hành khách nào thương vong.

 

B.T