Cập nhật: 14:54, Thứ 2, 22/02/2021

print

Hỗ trợ tiêu thụ nông sản mùa dịch: Cần giải pháp lâu dài

(ANTV) - Những ngày vừa qua, lời kêu gọi giải cứu nông sản ở Hải Dương đã được đông đảo mọi người hưởng ứng, đồng thuận. Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương đang có nhiều diễn biến mới, việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người nông dân tại Hải Dương đang đặt ra những yêu cầu, giải pháp mang tính chất dài hơi. 

Vậy cần phải có những chính sách hỗ trợ ra sao, kịch bản ứng phó cần xây dựng như thế nào. Cùng trao đổi với chuyên gia kinh tế, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh để cùng phân tích về vấn đề này.

 Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên nhiều mặt hàng nông sản ở Hải Dương bị dồn ứ.

Đặc biệt là sau khi một số tỉnh, thành phố lân cận thực hiện siết chặt việc kiểm soát phương tiện lưu thông từ Hải Dương đi qua… điều này khiến người nông dân nơi đây rơi vào tình cảnh vô cùng khó khăn. Các loại nông sản của Hải Dương như bắp cải, su hào, cà rốt... không tìm được đầu ra.

Vì vậy, trên các diễn đàn mạng xã hội thông tin "giải cứu” nông sản được cộng đồng mạng kêu gọi cùng chung tay tiêu thụ giúp bà con nông dân Hải Dương vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

BT