Cập nhật: 11:09, Thứ 2, 22/02/2021

print

Australia ngừng các chiến dịch quảng cáo trên Facebook

(ANTV) - Cuộc đối đầu giữa Chính phủ Australia và Facebook xung quanh vấn đề bản quyền tin tức trên mạng xã hội vẫn chưa đi đến hồi kết. Chính phủ liên bang Australia đang rút tất cả các chiến dịch quảng cáo của mình ra khỏi Facebook, trong khi công ty này tiếp tục chặn người dân Australia truy cập tin tức nội địa trên nền tảng truyền thông xã hội.

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt khẳng định bộ của ông sẽ không sử dụng Facebook cho các chiến dịch quảng cáo. Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Simon Birmingham tuyên bố lệnh cấm sẽ được mở rộng tới tất cả các cơ quan chính phủ.

Ông Birmingham cho biết, Chính phủ Australia sẽ rút các quảng cáo trên Facebook do công ty này chặn các trang tin một cách không phù hợp, tìm cách sử dụng quyền lực hoặc ảnh hưởng đến hệ thống dân chủ của đất nước. Ước tính, quyết định của Chính phủ Australia có thể khiến nền tảng truyền thông xã hội này mất hàng triệu USD tiền quảng cáo.

Chính phủ Australia giữ vững lập trường Facebook và Google phải trả tiền cho việc sử dụng nội dung tin tức của các hãng truyền thông nội địa trên công cụ tìm kiếm và mạng xã hội, bất chấp tiến trình thảo luận với Facebook đang diễn ra.


Các nhà chức trách Philippines ngày 21/2, đã sơ tán hàng chục nghìn người ở miền Nam nước do cơn bão nhiệt đới Dujuan đổ bộ.

Cơ quan Quản lý và giảm thiểu rủi ro thiên tai Philippines cho biết, khoảng 51.400 người đã được di dời tới 331 trung tâm sơ tán. Bão Dujuan là cơn bão đầu tiên tấn công Philippines trong năm 2021. Cơ quan Thời tiết quốc gia Philippines cho biết, bão nhiệt đới Dujuan duy trì sức gió ở mức 65 km/h và gió giật lên đến 80 km/h.

Dự báo, bão sẽ mang theo mưa lớn và gây ra lở đất, mặc dù bão Dujuan có thể suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trước khi đổ bộ vào đất liền.

BT