Cập nhật: 09:06, Thứ 2, 22/02/2021

print

Thần tốc truy vết, khóa chặt ổ dịch mới tại Kim Thành

(ANTV) - Ngoài 5 ổ dịch tại Chí Linh, Cẩm Giàng, Nam Sách, Kinh Môn, TP Hải Dương đã cơ bản được kiểm soát, tỉnh Hải Dương vừa xuất hiện thêm ổ dịch mới ở xã Kim Liên, huyện Kim Thành. Một bệnh nhân nam được phát hiện thông qua sàng lọc tại Trung tâm Y tế huyện vào ngày 19/2 sau đó đã lây cho một số người khác.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Kim Thành đã vào cuộc quyết liệt, thần tốc truy vết được hơn 200 hợp F1, khẩn trương đưa đi cách ly trập trung đồng thời phong tỏa chặt chẽ 4 thôn của xã Kim Liên. Qua xét nghiệm tiếp tục phát hiện thêm 5 trường hợp F0 nữa gồm vợ của bệnh nhân và nhóm thợ xây làm cùng với bệnh nhân này.

Đáng chú ý, trường hợp F0 vợ là vợ bệnh nhân có tiếp xúc gần với hơn 20 công nhân cùng dây chuyền may tại Công ty Giày Bình Dương ở xã Kim Liên và đều thường trú tại xã này. Công ty Giầy Bình Dương có 270 công nhân, hầu hết quê ở xã Kim Liên đã được phong toả nghiêm ngặt. Các biện pháp khoanh vùng, cách ly đã được triển khai khẩn cấp.

Ngay từ tối 20/2, huyện Kim Thành đã khẩn trường lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với tất cả các trường hợp liên quan đến các ca bệnh mới và trong ngày 21/2 triển khai lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng cho toàn bộ người dân xã Kim Liên. Với sự vào cuộc khẩn trương, quyết liệt, đến thời điểm này, ổ dịch mới tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành đã cơ bản được khóa chặt.

Xe khách cuốn xe máy vào gầm làm 2 người thương vong

Trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Trúc Sơn, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe khách giường nằm và xe máy, khiến hai người thương vong.

Theo thông tin ban đầu, xe khách Việt Tân Phát BKS: 51B-190.69 (chưa rõ danh tính tài xế) lưu thông trên đường Hồ Chí Minh theo hướng Đắk Nông – Đắk Lắk. Khi xe khách chạy tới địa điểm trên thì bất ngờ xảy ra va chạm với xe máy BKS: 48E1-096.32 (chưa rõ người điều khiển), trên xe có ông Hà Khắc Sơn (52 tuổi) trú huyện Cư Jút và ông Phạm Văn Dương (62 tuổi) trú huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông lưu thông cùng chiều phía trước.

Cú va chạm mạnh khiến ông Sơn và ông Dương ngã văng xuống đường, chiếc xe máy bị cuốn vào gầm xe khách. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, người dân đã hỗ trợ đưa nạn nhân đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, ông Dương đã tử vong. Còn ông Sơn tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để cấp cứu. Vụ tai nạn đã khiến giao thông qua khu vực trên bị ách tắc cục bộ. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ chức năng điều tra làm rõ.