Cập nhật: 00:03, Thứ 7, 20/02/2021

print

Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản thảo luận về phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên

(ANTV) -Ngày 19/2, các quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tiến hành cuộc họp trực tuyến thảo luận vấn đề phi hạn nhân hóa Bán đào Triều Tiên, trong đó khẳng định sự cần thiết của việc hợp tác giữa 3 nước trong vấn đề này. Đây là cuộc họp đầu tiên giữa 3 nước này thảo luận các vấn đề liên quan đến Triều Tiên kể từ khi chính quyền ở Mỹ thay đổi.

 
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết tại cuộc họp, các quan chức đã chia sẻ đánh giá về tình hình gần đây trên Bán đảo Triều Tiên và nhất trí hợp tác chặt chẽ giữa 3 nước để đạt được phi hạt nhân hóa hoàn toàn và hòa bình lâu dài trên bán đảo.
 
Đồng thời nhấn mạnh, các bên đánh giá sự thiết thực của hợp tác 3 bên đối với hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên cũng như ở Đông Bắc Á, theo đó nhất trí sẽ tổ chức các cuộc tham vấn tiếp theo vào thời điểm thích hợp.
 
Nhật Bản phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2
 
 
Tính đến nay, dịch bệnh COVID-19 đã lan ra 219 quốc gia và vùng lãnh thổ, với số người nhiễm trên thế giới là hơn 110,9 triệu người, trong đó có hơn 2,45 triệu ca tử vong. Ngày hôm nay (19/2), Nhật Bản vừa phát hiện một biến thể mới của virus SARS-CoV-2, có khả năng lây lan mạnh hơn so với các biến thể thông thường khác.
 
Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 19/2, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết biến thể mới được tìm thấy trong 91 ca mắc COVID-19 ở khu vực Kanto và 2 ca tại các sân bay. Biến thể mới có thể dễ lây lan hơn các biến thể thông thường, và nếu biến thể này tiếp tục lây lan nó sẽ dẫn tới sự gia tăng của các ca nhiễm mới.
 
Theo Viện các bệnh truyền nhiễm quốc gia Nhật Bản, có vẻ như biến thể mới mới có nguồn gốc từ nước ngoài nhưng nó lại không giống với các biến thể khác đã từng được phát hiện ở Nhật Bản.