Cập nhật: 15:09, Thứ 6, 19/02/2021

print

Chung sức dập dịch với nỗ lực cao nhất

(ANTV) - Những ngày này, cộng đồng mạng cũng như người dân cả nước đều đang hướng về Hải Dương – tâm điểm của dịch bệnh COVID-19 hiện nay.  Hải Dương đang phải hết sức quyết liệt với nỗ lực cao nhất của cả hệ thống chính trị để dập dịch bệnh.

Theo nhận định chung, tình hình dịch COVID-19 ở Hải Dương có sự khác biệt so với các tỉnh, thành phố khác do chủng virus mới có tốc độ lây lan nhanh, bùng phát tại khu công nghiệp có hàng nghìn công nhân và dịch diễn ra đúng thời điểm cận Tết nguyên đán.

Trước đó, chùm lây nhiễm này được cảnh báo sẽ khiến TP Hải Dương trở thành ổ dịch phức tạp, đưa TP Hải Dương vào nguy cơ báo động. Ngay lập tức, lực lượng công an đã tập trung lực lượng, triển khai phương án truy vết bất kể ngày đêm.

Và trong vòng 48 giờ, từ hồ sơ truy vết, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Hải Dương đã xác định được nguồn lây của chùm ca bệnh… Điều này đã góp phần rất lớn trong công tác phòng chống dịch tại địa bàn.

Kết quả truy vết thành công trước chùm ca bệnh khó này cho thấy Hải Dương đang áp dụng có hiệu quả chiến lược truy vết nhanh, khoanh vùng, xét nghiệm thần tốc trên diện rộng và cách ly kịp thời để sớm ngăn chặn dịch bệnh.

Đến nay, có thể nói, tình hình ở Hải Dương đã được kiểm soát, mặc dù vẫn còn những nơi trên địa bàn có ca nhiễm phát sinh. Cư dân mạng cũng như người dân cả nước đều phấn khởi trước những thành quả bước đầu mà quân và dân Hải Dương đang làm được.

Tuy nhiên, những ngày vừa qua cũng xuất hiện không ít ý kiến cho rằng sự chậm chạp, thiếu quyết đoán của Hải Dương trong một số tình huống, một số thời điểm đã khiến cho dịch bùng phát.

Ngay lập tức, lãnh đạo của tỉnh Hải Dương đã trao đổi thẳng thắn với báo chí về vấn đề này, khẳng định Hải Dương hoàn toàn chủ động trong việc phòng, chống dịch Covid-19 và tuân thủ nghiêm ngặt chiến lược chống dịch mới của Bộ Y tế cũng như Ban Chỉ đạo Trung ương đưa ra.

Hải Dương đã trải qua 24 ngày chống chọi với cơn bão lớn là dịch COVID-19. 24 ngày qua, Hải Dương đã thực hiện những biện pháp hiệu quả, phù hợp với nỗ lực cao nhất, huy động cả hệ thống chính trị nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của Virus SARS-CoV-2…

Khó khăn phía trước vẫn còn, song với nỗ lực của quân và dân Hải Dương cùng sự chia sẻ, hỗ trợ của người dân cả nước, hy vọng Hải Dương sẽ sớm bình yên trở lại và cùng cả nước hoàn thành mục tiêu kép.

BT