Cập nhật: 09:06, Thứ 6, 19/02/2021

print

Nâng cao trách nhiệm công vụ trong phòng chống dịch

(ANTV) - Hiện cả hệ thống chính trị đã và đang tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cấp bách nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Ngay trong những ngày đầu năm mới, tinh thần trách nhiệm phòng, chống dịch trong cuộc chiến Covid-19 lần này được nâng cao hơn bao giờ hết.

 

Anh Phạm Hoàng Việt, Công chức UBND phường Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: "Chúng tôi làm việc ngay từ mùng 3 tết để ra quyết định với bệnh nhân Nhật Bản."

Trước dự báo sau Tết, người dân quay trở lại Hà Nội làm nguy cơ lây nhiễm gia tăng. Vì vậy những cuộc họp như thế này thường xuyên được triển khai nhằm có những chỉ đạo kịp thời các giải pháp phòng chống dịch.

Dịch Covid-19 đã bước sang một giai đoạn mới, với diễn biến phức tạp và tốc độ lây lan nhanh hơn trước. Chính vì vậy tinh thần cảnh giác phòng chống dịch tại các cơ quan công sở đã được quán triệt ở mức cao nhất, đặc biệt tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc 5K.

Vừa thần tốc chống dịch, song phải cương quyết giữ vững mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng. Đây là quyết tâm chính trị rất cao của Chính phủ. Để đạt được mục tiêu này rất cần sự đồng lòng, quyết tâm từ trung ương đến cơ sở. Trong đó đến từ chính đóng góp của mỗi cán bộ viên chức người lao động trong việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn của mình.

BT