Cập nhật: 22:37, Thứ 4, 17/02/2021

print

Dịch bệnh phức tạp, TP Hải Dương đề nghị người dân không ra khỏi nhà

(ANTV) - Theo nhận định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương, ổ dịch tại TP Hải Dương có tính chất phức tạp thậm chí còn hơn huyện Cẩm Giàng.

Do thời gian ủ bệnh đã lâu nên các F0 tiếp xúc với nhiều người, việc truy vết cũng gặp khó khăn vì vào đúng dịp Tết Nguyên đán. UBND TP Hải Dương công bố văn bản yêu cầu UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các xã, phường thông báo cho người dân không ra khỏi nhà để phòng, chống COVID-19.

Thành phố đề nghị người dân ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết. Công nhân, người lao động làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp ở huyện Cẩm Giàng đang cư trú trên địa bàn thành phố được yêu cầu cách ly tại nhà, tạm thời chưa quay lại làm việc.

Không cho phép công nhân cư trú, tạm trú ở huyện Cẩm Giàng đến làm việc tại thành phố. Đối với các trường hợp làm việc trên địa bàn thành phố và các địa phương khác phải đeo thẻ công nhân, cán bộ, công chức, viên chức khi qua các chốt kiểm soát. Với xe chuyên chở công nhân của các khu công nghiệp thực hiện theo hướng dẫn của công an tỉnh. Xe vận tải chở hàng hóa thiết yếu thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và ký cam kết.

Xác định 203 người mua bằng giả của Đại học Đông Đô, đề nghị truy tố 10 bị can

Đã có thêm 10 cá nhân khác được phát hiện cấp bằng giả trong vụ "không học mà vẫn có bằng" ở Đại học Đông Đô. Theo kết luận điều tra bổ sung, cơ quan ANĐT Bộ Công an đã lập danh sách, cung cấp cho VKSND Tối cao (kèm theo hồ sơ vụ án) 203 trường hợp được Đại học Đông Đô cấp bằng giả.

Cơ quan ANĐT đề nghị VKSND Tối cao truy tố 10 bị can về tội Giả mạo trong công tác xảy ra tại Đại học Đông Đô gồm Dương Văn Hòa, Trần Kim Oanh và Lê Ngọc Hà (cùng là cựu Hiệu phó), Trần Ngọc Quang (cựu Trưởng phòng Đào tạo), Nguyễn Thị Huệ (cựu Trưởng phòng Tài vụ), Nguyễn Thị Ngọc Thái, Phạm Vân Thùy, Lê Thị Thanh Tâm, Lê Thị Lương và Ngô Quang Hiển (cùng là cán bộ nhà trường).

Theo đó, ngoài 193 người được Đại học Đông Đô cấp văn bằng 2 tiếng Anh giả đã nêu trong kết luận trước đó, còn có 10 cá nhân khác được trường này cấp bằng giả. Trong số các cá nhân này, xác định có 5 trường hợp đã sử dụng bằng giả để học nghiên cứu sinh tại Đại học Sư phạm Hà Nội, 2 người dùng giấy tờ giả để học nghiên cứu sinh ở Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP HCM; 1 trường hợp để học nghiên cứu sinh tại Học viện Cán bộ TP HCM và 2 trường hợp khác ở Học viện Khoa học xã hội.

Ngoài ra, 1 trường hợp bị phát hiện sử dụng văn bằng giả do Đại học Đông Đô cấp để thi thăng hạng viên chức tại UBND tỉnh Thái Bình. Vì vậy, có cơ sở kết luận Đại học Đông Đô đã cấp văn bằng 2 tiếng Anh giả cho 203 trường hợp.

BT