Cập nhật: 10:43, Thứ 3, 16/02/2021

print

Hà Nội đóng cửa quán ăn, cà phê, trà đá hè phố từ 0h ngày 16/2

(ANTV) - UBND thành phố Hà đã chỉ đạo đóng cửa quán ăn đường phố, cà phê, trà đá từ 0h ngày hôm nay 16-2.

 
UBND thành phố Hà Nội đồng ý với nhận định nguy cơ bùng phát dịch vẫn rất cao, vì vậy cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch. UBND HN cũng cho rằng có tình trạng chủ quan, không đeo khẩu trang, nhất là ở những quán hàng ăn, cà phê và ở nơi công cộng.
 
Vì vậy, thành phố Hà Nội quyết định đóng cửa các quán ăn đường phố, quán cà phê, trà đá, thực hiện ngay từ 0h ngày 16-2. Đây là biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch ở cộng đồng, vì vậy thành phố mong muốn người dân chia sẻ, thông cảm.
 
Với những người từ các địa phương khác trở về Hà Nội sau thời gian nghỉ Tết, Hà Nội yêu cầu thực hiện khai báo y tế. Với những người về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, thực hiện xét nghiệm và khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài khi không có việc thực sự cần thiết.
 
Hải Dương: Gần 1.500 công nhân tại Cẩm Giàng âm tính với SARS-CoV-2
 
 
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Hải Dương, toàn bộ gần 1.500 mẫu xét nghiệm của công nhân Công ty UMC thuộc khu công nghiệp (KCN) Tân Trường, Công ty Best Pacific, KCN Cẩm Điền- Lương Điền đều có kết quả âm tính lần 1 với  SARS-CoV-2.
 
Trong ngày 15/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cử 5 đoàn cán bộ y tế và sinh viên trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương lấy khoảng 4.500 mẫu tại 12 công ty thuộc các khu công nghiệp: Đại An mở rộng; Cẩm Điền; Phúc Điền và Lai Cách thuộc huyện Cẩm Giàng. Lần đầu tiên sử dụng dán mã vạch nên việc lấy mẫu thuận lợi, nhanh chóng và chính xác cao. Công ty CP Công nghệ Việt Á bổ sung thêm hệ thống xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để nâng công suất xét nghiệm đảm bảo trả kết quả trong ngày. Cũng trong chiều 15/2, tại Bệnh viện dã chiến số 1, 2 tại Hải Dương có 26 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh.
BT