Cập nhật: 10:43, Thứ 3, 16/02/2021

print

Cách ly xã hội toàn tỉnh Hải Dương từ 0 giờ ngày 16 tháng 2

(ANTV) - Sáng 15/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương họp thường kỳ tháng 2 (Hội nghị lần thứ 10), bàn các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Tại hội nghị này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương thống nhất quyết định cách ly xã hội trên địa bàn toàn tỉnh theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

 
Tại hội nghị, các ý kiến khẳng định ngay từ khi bắt đầu có dịch đến nay tỉnh Hải Dương đã quyết liệt chỉ đạo công tác phòng chống. Tuy nhiên, nhiều người dân chưa có ý thức thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch. Vì vậy, cần phải có biện pháp mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn. Đề nghị cần phải mở rộng địa bàn cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng nhất trí chủ trương thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày trên phạm vi toàn tỉnh, tính từ 0 giờ ngày 16/2/2021. Mỗi địa phương sẽ có sự chỉ đạo, thực hiện cách ly phù hợp với tình hình dịch bệnh. Tiếp tục thực hiện phong tỏa chặt chẽ TP Chí Linh đến khi kiểm soát, dập được dịch. Thực hiện cách ly xã hội cao hơn, tương đương mức độ phong tỏa ở Chí Linh và thực hiện nghiêm Thông báo Kết luận số 89 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với huyện Cẩm Giàng.
 
Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương nêu rõ, ngay sau hội nghị này, Giao cho UBND tỉnh ban hành ngay các quyết định thực hiện cách ly thống nhất trong toàn tỉnh Hải Dươngtheo phương châm 5 rõ: Giao cho Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các lực lượng tổ chức ngay các chốt kiểm soát dịch bệnh quy định; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa không gây khó khăn đối với đời sống của nhân dân. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì mở đợt tuyên truyền cao điểm về các ý kiến chỉ đạo, tuyên truyền cảnh báo và giúp người dân bình tĩnh tham gia chống dịch. Sở Y tế ban hành các văn bản, các thông điệp về chống dịch an toàn và phối hợp với cơ quan truyền thông tuyên truyền tới mọi người dân.
 
Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu phải tăng cường cao độ các giải pháp phong tỏa, cách ly để hạn chế phát sinh các ca bệnh trong các khu cách ly, khu phong tỏa. Lực lượng quân đội trực tiếp chủ trì, điều hành các khu cách ly tập trung có quy mô trên 100 người. Đối với những khu cách ly quy mô nhỏ hơn, lực lượng quân đội phải đóng vai trò nòng cốt trong quá trình điều hành. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tham mưu tỉnh đề nghị huy động ngay các cơ sở của các đơn vị thuộc Quân khu 3 phục vụ cách ly.
 
Ngay trong chiều 15/2, giải tỏa toàn bộ số công nhân Công ty TNHH Điện tử Poyun Việt Nam đang cách ly tại Trường Trung cấp Nghề Việt Nam - Canada ở phường Cộng Hòa và tại 2 điểm Trường THPT Chí Linh, Trường Tiểu học Chu Văn An đến địa điểm khác; đồng thời tiến hành phun khử trùng toàn bộ cơ sở của Trường Trung cấp nghề Việt Nam – Canada để làm điểm dự phòng cách ly tập trung khi cần thiết. Kiểm tra ngay khu cách ly tại Công ty TNHH Kuroda Kagaku, giải tỏa công nhân đến địa điểm khác nếu không bảo đảm an toàn phòng chống dịch.
 
Bí thư Tỉnh ủy giao cho Ban Quản lý các KCN tổ chức xét nghiệm lấy mẫu và trả kết quả ngay trong ngày. Đảm bảo doanh nghiệp phải là nơi không có virut phát tán lây lan dịch bệnh. Lần lượt trước mắt là toàn bộ các doanh nghiệp trên dịa bàn huyện Cẩm Giàng, sau đó đến khu Đại An, An Phát và các doanh nghiệp khác, đảm bảo người lao động ở 100% doanh nghiệp đều được xét nghiệm.
BT