Cập nhật: 08:22, Thứ 2, 15/02/2021

print

Hải Dương xét nghiệm Covid-19 gần 1.500 công nhân ngay sau Tết

(ANTV) - Trong ngày 14/2 (mùng 3 Tết Tân Sửu), tỉnh Hải Dương đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho gần 1.500 công nhân của 2 Công ty trong các Khu Công Nghiệp Cẩm Điền- Lương Điền và Tân Trường huyện Cẩm Giàng trước khi các doanh nghiệp này đi vào sản xuất ngay sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Cụ thể, Hải Dương đã lấy mẫu cho 768 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn điện tử UMC tại Khu công nghiệp Tân Trường và gần 700 công nhân công ty Best Pacific thuộc Khu công nghiệp Cẩm Điền-Lương Điền; 8 người của Công ty xăng dầu Đại An. Được biết, Công ty Trách nhiệm hữu hạn điện tử UMC có 2.500 công nhân và công ty Best Pacific có 1.250 công nhân. Đại diện các doanh nghiệp đều cho rằng, việc lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân trước khi làm việc trở lại sau Tết là rất cần thiết vào lúc này khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp…

Trong đợt xét nghiệm này, Hải Dương áp dụng công nghệ lấy mẫu mới, công suất cao hơn và độ chính xác cao hơn. Theo đó, khâu nhập dữ liệu được kết nối với máy xét nghiệm để cho ra kết quả tự động một cách nhanh, chính xác, đồng bộ.

Tính đến sáng nay, huyện Cẩm Giàng đã ghi nhận 49 ca mắc Covid-19. Huyện có 5 khu công nghiệp với khoảng 60.000 lao động. Trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu, đa phần công nhân ngoại tỉnh không về quê ăn Tết.Vấn đề phòng chống dịch trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp được Hải Dương đặc biệt quan tâm.

Hải Dương đã xây dựng kế hoạch thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ cán bộ, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp, ưu tiên tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại các doanh nghiệp trong vùng có dịch như các khu công nghiệm thuộc địa bàn Tp. Chí Linh, huyện Cẩm Giàng.

Ngày mùng 2 Tết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương có văn bản hỏa tốc về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch đối với các doanh nghiệp ở Cẩm Giàng sau Tết. Theo đó, yêu cầu người lao động trú tại các địa phương bên ngoài huyện sẽ tạm thời không quay trở lại doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng trong thời gian địa phương này đang thực hiện phong tỏa, cách ly y tế.

B.T