Cập nhật: 08:22, Thứ 2, 15/02/2021

print

Sáng mùng 3 Tết, 109 học sinh, giáo viên và phụ huynh trong khu cách ly Trường Tiểu học Xuân Phương được về nhà

(ANTV) -  Việc cách ly theo dõi sức khỏe của giao viên học sinh của trường tiểu học Xuân Phương HN sau khi Hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung và có kết quả 3 lần âm tính với SARS-CoV-2, 109 học sinh, phụ huynh, giáo viên Trường tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) đã được trở về nhà sáng nay, 14.2 (mùng 3 Tết Nguyên đán 2021).

Nhận được thông báo, từ 6 giờ 30 sáng 14/2, các phụ huynh, giáo viên đã chủ động thu dọn đồ đạc, tập trung dưới sân trường để nhận quà, thiệp chúc mừng năm mới từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Q.Nam Từ Liêm và nhà trường.

Chính quyền địa phương sau đó đã huy động 3 xe khách để đưa 109 người hoàn thành cách ly về.  Tuy 109 người có kết quả âm tính lần 3 với SARS-CoV-2 nhưng vẫn phải tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày.

Dự kiến trong ngày 16.2, lực lượng y tế sẽ tiến hành khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ Trường tiểu học Xuân Phương để sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại khi có thông báo của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm 1.500 công nhân tại các doanh nghiệp sản xuất ngay sau Tết

Sáng 14/2, tức mùng 3 Tết, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho gần 1.500 công nhân của các công ty tại các khu công nghiệp ở huyện Cẩm Giàng, trước khi các doanh nghiệp này đi vào sản xuất ngay sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Cụ thể, Hải Dương đã lấy mẫu cho 768 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn điện tử UMC tại Khu công nghiệp Tân Trường và gần 700 công nhân công ty Best Pacific thuộc Khu công nghiệp Cẩm Điền; 8 người của Công ty xăng dầu Đại An. Đại diện các doanh nghiệp đều cho rằng việc lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân trước khi làm việc trở lại sau Tết là rất đúng đắn.Trong đợt xét nghiệm này, Hải Dương áp dụng công nghệ lấy mẫu mới, công suất cao hơn và độ chính xác cao hơn.

Theo đó khâu nhập dữ liệu được kết nối với máy xét nghiệm để cho ra kết quả tự động một cách nhanh, chính xác, đồng bộ. Nếu việc này hoàn thiện và triển khai trên diện rộng, sẽ đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm, tốc độ thống kê dịch tễ với tốc độ xét nghiệm của các máy là như nhau trong thời gian thực, từ đó, tiết kiệm nhân công và đảm bảo tuyệt đối chính xác dữ liệu.

B.T