Cập nhật: 08:27, Thứ 3, 16/02/2021

print

Cặp đôi nước ngoài lập ngôi nhà giải cứu chó bị bỏ rơi

(ANTV) - Có một cặp đôi trẻ từ Philippines chuyển công tác sang Việt Nam cách đây 4 năm. Ở mảnh đất chan hòa này, họ cùng cộng sự lập nên mô hình R House, một không gian thơ mộng cho du khách và đặc biệt hơn là nơi để "kết duyên" cho những chú chó bất hạnh, bị bỏ rơi tìm kiếm gia đình mới.

Sheniva và Alex, 2 bạn trẻ từ Philippines đến Việt Nam làm việc, bận rộn với những công việc riêng. Sheniva làm việc từ xa để quản lý khách hàng cho một công ty thiết kế, sáng tạo. Alex dành phần nhiều thời gian để tiếp quản hồ sơ du học, tu nghiệp cho người Việt tại một công ty đa quốc gia. 2 người bạn đồng hành khác của R House cũng có công việc riêng để quản lý tài chính hằng ngày. Tuy nhiên, 4 bạn trẻ tìm thấy nhau ở tình yêu vô điều kiện cho động vật bị bỏ rơi, bị đối xử tệ bạc.

2 không gian R House được ra đời tại quận 2, TPHCM và Đà Lạt xuất phát từ tình yêu đó. Mô hình của các bạn không giống các trạm cứu hộ mà gần như trở thành nơi trung gian phục hồi tinh thần của các chú chó, đồng thời nghiên cứu tính cách, hoàn cảnh của cả thú cưng và người có nhu cầu nhận nuôi để "gieo duyên".

Ngôi nhà giải cứu R House trở thành không gian sinh hoạt cho các chú chó tạm phục hồi tinh thần sau những biến cố, những câu chuyện buồn với người chủ cũ. Mỗi chú chó sinh hoạt tại đây đều được thiết kế bộ thông tin riêng để bất kỳ khách đến dùng nước, tham quan có thể hiểu tính cách của chúng.

Một nền tảng online được vận hành song song để người yêu mến động vật kết nối thú cưng được ra đời mang tên "Pawfect Match". Nhóm R House hiện còn 1 thành viên đang sinh sống và làm việc tại Canada sẽ phụ trách xử lý hồ sơ của các bạn mong muốn tìm kiếm thú cưng đồng hành.

Tính đến thời điểm hiện tại, sau hơn 1 năm vận hành, mô hình R House cùng Pawfect Match đã nhận chăm sóc 40 trường hợp chó bị bỏ rơi và hơn 15 chú đã tìm được người chủ thích hợp, được "kết duyên".

Thời gian tới, các bạn trẻ của mô hình quán R House và Pawfect Match sẽ tiếp tục tìm cách tổ chức hoạt đ--ộng kết nối bạn trẻ nhiều nơi với những chú chó đang phục hồi tinh thần, gia tăng cơ hội để chúng tìm thấy mái nhà mới. Đồng thời, các hoạt động xã hội liên quan thú cưng, chăm sóc thú y hay văn hóa - văn nghệ liên quan cũng đang lên kế hoạch ra mắt nhằm gây quỹ tốt hơn để chăm sóc sức khỏe cho các bạn nhỏ này.

 

BT