Cập nhật: 09:50, Chủ Nhật, 14/02/2021

print

Câu chuyện tình dọc đường Trường Sơn

(ANTV) - Tình yêu quả thực là một điều kì diệu trong cuộc sống này, nó không chỉ giúp xóa nhòa tuổi tác, chữa lành vết thương mà tình yêu còn có sức mạnh vượt qua bom đạn, đã trở thành lý tưởng của rất nhiều những người lính trong những cuộc kháng chiến gian khổ. Ngày 14/2 là ngày lễ tình nhân, một câu chuyện tình yêu đẹp và đặc biệt của một chiến sĩ giải phóng quân và một nữ chiến sĩ lái xe trên tuyến đường Trường Sơn của gần 50 năm về trước.

Cứ thế, chuyện tình yêu của người chiến sĩ công binh và cô thanh niên xung phong năm ấy ngày một lớn dần. Cho đến một ngày mùa xuân năm 1968 họ chia tay nhau để vào miền Nam thân yêu. Người chiến sĩ công binh chiến đấu nơi Tây Trường Sơn khói lửa và cô thanh niên xung phong ngày nào đã trở thành cô giải phóng quân lái xe dọc tuyến đường chi viện vào chiến trường miền Nam. 

Bằng khát vọng sống mãnh liệt, niềm tin chiến thắng và tình yêu cháy bỏng, lời hứa trở về của hai người lính đã trở thành hiện thực. Tình yêu của họ bắt đầu từ sân bay Yên Bái, và đó cũng chính là nơi cất cánh cho 8 năm để mối tình ấy đã hạ cánh tại sân bay Bạch Mai, nơi mà họ chuẩn bị cho mùa xuân toàn thắng của đất nước.

Và khi đã đi qua cuộc chiến, có một mái ấm viên mãn, mỗi khi nhớ lại, thì câu chuyện của họ vẫn chứng minh rằng tình yêu là liều thuốc tinh thần để vượt qua mọi khó khan, thử thách.

 

BT