Cập nhật: 22:19, Thứ 7, 13/02/2021

print

Hải Dương xuất bán 48 tấn cà rốt trong ngày mùng 1 Tết

(ANTV) - Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương, dự kiến có khoảng 48 tấn cà rốt đã được một doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản thu mua tại huyện Cẩm Giàng, hứa hẹn một năm mới nhiều thuận lợi trong tiêu thụ nông sản.

Cà rốt sau khi sơ chế và đóng gói tại các xưởng của địa phương, được doanh nghiệp thu mua với giá 6.400 đồng - 8.000 đồng/kg tùy loại. Giá thu mua cà rốt trong dân khoảng 4.500 – 5.000 đồng/kg. Với giá bán này, nông dân có lãi từ 8 đến 10 triệu đồng/sào (360m2/sào).Trong quá trình thu mua, vận chuyển, lái xe được hướng dẫn chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Các xưởng sơ chế xếp hàng lên các xe trung chuyển ra điểm đỗ của xe container, khi nhận hàng lái xe tuyệt đối không tiếp xúc gần với những người dân địa phương.

 Vạn chài Hải Tân tổ chức lễ cầu ngư đầu năm

Sáng ngày 13/02 (mùng 2 tết), tại lăng thờ thần Nam Hải cạnh cửa biển Mỹ Á, vạn chài Hải Tân, phường Phổ Quang, thị xã Đức Phổ đã diễn ra lễ khai chánh, còn gọi là lễ cầu ngư năm 2021. Đây là lễ truyền thống của ngư dân địa phương trong hàng trăm năm qua.

Ban tế tự vạn chài Hải Tân cùng nhiều ngư dân địa phương đã sửa soạn lễ vật dâng cúng thần Nam Hải, Thủy Long thần nữ và Ông Thiên Cang cùng những bậc tiền nhân có công tạo lập xóm làng. Họ thành tâm khấn nguyện, cầu mong cả năm trời yên biển lặng, đánh bắt được nhiều cá tôm.  Sau 3 hồi trống lệnh vào lúc 8 giờ sáng, tàu cá QNg-94418 TS  dẫn đầu ĐÃ xuất bến vươn khơi. Nhiều tàu cá của ngư dân lần lượt xuất bến ra khơi qua cửa biển Mỹ Á.

Làng chài Hải Tân hiện có hơn 150 tàu cá với hầu hết cư dân sống phụ thuộc vào nghề biển. Năm 2020, ngư dân Hải Tân khai thác hơn 4 nghìn tấn hải sản. Nhiều tàu cá công suất lớn đánh bắt dài ngày trên biển đem lại khoản thu nhập cao cho chủ tàu và bạn chài, góp phần vào sự phát triển kinh tế ở địa phương./.