Cập nhật: 17:08, Thứ 7, 13/02/2021

print

Giới trẻ Thái Lan cầu duyên trước thềm Valentine

(ANTV) - Hàng trăm người trẻ tuổi độc thân tại Thái Lan mới đây đã tới làm lễ cầu duyên tại 1 ngôi đền ở thủ đô Bangkok, với mong muốn tìm được nửa kia của mình trong dịp Valentine sắp tới.

Nằm cạnh 1 trong những trung tâm mua sắm sầm uất nhất ở Bangkok, ngôi đền Trimurti thời gian qua đã trở thành điểm đến nổi tiếng đối với nhiều thanh niên Thái Lan còn độc thân, do thường tổ chức lễ cầu duyên vào mỗi thứ 5 hàng tuần. Tuy nhiên, buổi lễ tuần này thu hút sự chú ý đặc biệt hơn do diễn ra ngay trước thềm ngày lễ tình yêu Valentine, và là thời điểm nhiều ngôi sao tiến vào vị trí đẹp theo chiêm tinh học.

Những người tham gia buổi lễ đều tuân thủ các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang và ngồi giãn cách nhau.

Thuốc điều trị COVID-19 của Hàn Quốc phát huy tác dụng với biến thể virus từ Anh

 

Cơ quan Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) mới đây thông báo thuốc điều trị COVID-19 mang mã hiệu CT-P59 của công ty dược phẩm sinh học trong nước Celltrion vừa được cấp phép sử dụng, có thể vô hiệu hóa 6 biến thể của virus SARS-CoV2.

Đáng chú ý, loại thuốc này có tác dụng kìm hãm được biến thể virus SARS-CoV2 từ Anh, được cho là có độc lực mạnh và tốc độ lây lan nhanh nhất hiện nay. Dù vậy, hiệu quả của thuốc đối với biến thể virus từ Nam Phi vẫn còn thấp. Do đó, Cơ quan phòng dịch Hàn Quốc có kế hoạch khuyến cáo hạn chế sử dụng loại thuốc này đối với các bệnh nhân nhiễm biến thể virus từ Nam Phi.

Trong khi đó, các kết quả điều tra tác dụng của thuốc Remdesivir đang được dùng phổ biến hiện nay cho thấy thuốc này phát huy tác dụng đối với cả biến thể virus từ Anh và Nam Phi./.

 

BT