Cập nhật: 23:24, Thứ 5, 11/02/2021

print

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ: Bảo đảm người dân đi lại đón Tết an toàn

(ANTV) - Tăng cường ứng trực trên các tuyến giao thông, đảm bảo người dân đi lại đón tết trong an toàn, hạnh phúc - đó là chỉ đạo của Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại buổi kiểm tra công tác bảo đảm TT ATGT sáng 11/2 (30 tết) trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Báo cáo tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT cho biết, thời gian vừa qua, lực lượng CSGT toàn quốc thường xuyên có mặt trên các tuyến giao thông, nhất là các tuyến quốc lộ, cao tốc và những điểm phức tạp về TT ATGT.

Do đó, đã không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Số liệu cho thấy, so với năm ngoái, trong ngày nghỉ đầu tiên tình hình TNGT trên cả nước đã giảm 2 vụ, giảm 6 người chết, giảm 1 người bị thương.

Thay măt Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ ghi nhận và biểu dương những kết quả mà lực lượng CSGT đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu thời gian tới, lực lượng CSGT cần tiếp tục chủ động các phương án bảo đảm ATGT trên các tuyến quốc lộ, cao tốc trọng điểm; tăng cường tuyên truyền và xử lý nghiêm vi phạm, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, ma túy; phát hiện, xử lý các trường hợp tụ tập, điều khiển phương tiện tốc độ cao, đua xe trái phép.

Đặc biệt, trong công đảm bảo TTATGT cần gắn liền với thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID -19. Nhân dịp năm mới, thứ trưởng Trần Quốc Tỏ mong muốn lực lượng CSGT tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm, nỗ lực cố gắng, vượt qua khó khăn, mỗi một cán bộ chiến sĩ cần đặt mình vào trạng thái mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để đảm bảo cho người dân vui xuân, đón tết được an toàn

BT