Cập nhật: 22:54, Thứ 5, 11/02/2021

print

Tết của những người ở tuyến đầu chống dịch

(ANTV) - Cùng với lực lượng CAND, trên tuyến đầu chống dịch, còn phải kể đến lực lượng y tế và quân đội nhân dân... họ đang cố gắng từng ngày từng giờ chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19. Khi Tết đến, họ là những người phải gác lại niềm hạnh phúc riêng, cố gắng hết mình, để mang lại cho một cái Tết thực sự an toàn cho cộng đồng.

Ngày 30 Tết, trong khi mọi người đang tất bật chuẩn bị đón giao thừa, thì cán bộ y, bác sĩ tại đây lại bước vào ca trực.

Khu vực tuyến đầu của BV Bạch Mai nhằm đảm bảo sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm hoặc có dấu hiệu dịch tễ. Công việc ngành y đối với họ, thường không có Tết trọn vẹn với gia đình, thế nhưng đây có lẽ là Tết đáng nhớ nhất.

Hải Dương - tâm dịch của làn sóng dịch Covid-19 lần này, dù vào những ngày cận Tết, các y bác sĩ, nhân viên y tế tại đây vẫn đang căng mình chăm sóc, điều trị cho những bệnh nhân mắc Covid-19. Năm nay, đón Tết tại bệnh viện dã chiến, chia vui trong năm mới cùng với họ là những bệnh nhân cách ly đặc biệt.

Không ít người, đã tình nguyện xung phong đến nơi tuyến đầu chống dịch....đặc biệt hơn, có y bác sỹ dù con còn nhỏ, nhưng đã gửi nhờ người thân chăm sóc, tự nguyện xin trực để cùng nhau chia sẻ những khó khăn, vất vả với đồng nghiệp của mình.

Ngày cuối cùng của năm, các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch họ vẫn âm thầm thực hiện nhiệm vụ được giao với tinh thần, trách nhiệm cao nhất "chống dịch như chống giặc".

Cuộc chiến với dịch bệnh, dẫu còn khó khăn phức tạp ở phía trước nhưng tin rằng, với tình cảm yêu thương của cộng đồng, sẽ tiếp thêm sức mạnh để những chiến sỹ ấy, thật vững tâm nơi tuyến đầu chống dịch.

BT