Cập nhật: 23:01, Thứ 5, 11/02/2021

print

Ghi nhận thị trường ngày cuối năm

(ANTV) - Năm nay lịch nghỉ Tết của cán bộ công nhân viên chức, người lao động bắt đầu chính thức từ 29 Tết, vì vậy mà đến ngày cuối năm, vẫn còn rất nhiều người đi sắm Tết, không khí tại các chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội trong buổi sáng nay vẫn hết sức đông vui tấp nập. Tuy nhiên, một số mặt hàng như đào, quất thì giá cả đã giảm hẳn.

Không chỉ riêng quất, giá đào cũng đã giảm nhiều so với những ngày trước đó. Sức mua năm nay nhìn chung giảm đi nhiều vì vậy mà đến thời điểm này, các tiểu thương vẫn còn khá nhiều đào, quất đang chờ tiêu thụ. Nhiều gia đình bận rộn, đến hôm nay mới có thời gian đi sắm Tết cũng dễ dàng mua được những cây cảnh với giá tốt/

Riêng với các loại rau, củ quả thì giá cả vẫn giữ ổn định, một số mặt hàng rau xanh có tăng giá nhẹ so với ngày thường. Người dân cũng mua nhiều hơn để dùng trong những ngày đầu xuân năm mới khi chợ chưa mở cửa.

Bên cạnh các loại hàng hóa, một số dịch vụ như rửa xe, ngày hôm nay vẫn thu hút rất đông khách hàng, giá rửa xe có tăng so với ngày thường từ khoảng 50.000 – 70.000 đồng với 1 chiếc xe máy, 150.000 – 200.000 đồng rửa ô tô. Tuy nhiên hầu hết mọi người đều sẵn lòng chi tiền...

Theo ghi nhận, người dân cũng đã nâng cao cảnh giác trong tình hình dịch bệnh COVID-19/ Người bán, người mua, người đi chợ sắm Tết đều tuân thủ nghiêm ngặt việc đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.


Dịp Tết này, khả năng cung ứng hàng hóa của các đơn vị trên địa bàn Thủ đô Hà Nội dồi dào, giá cả ổn định, bảo đảm nhu cầu người tiêu dùng.

Ước tính, tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết là khoảng 39.400 tỷ đồng, tăng khoảng 5% so với năm ngoái. Thành phố cũng mở gần 200 điểm bán hàng bình ổn.

Các quận, huyện Thanh Trì, Gia Lâm, Quốc Oai, Hà Đông, thị xã Sơn Tây tổ chức các điểm giới thiệu, bán các sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn.

Những ngày giáp Tết Đinh Sửu tại Hà Nội đang tràn ngập không khí mua sắm các mặt hàng thiết yếu đón Xuân. Từ các chợ truyền thống cho đến các siêu thị, mật độ người dân thăm quan mua sắm đã có phần náo nhiệt hơn những ngày trước đây.

Tuy nhiên người dân khi đến các điểm mua hàng hóa vẫn phải tuân thủ đeo khẩu trang, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

BT