Cập nhật: 14:22, Thứ 4, 10/02/2021

print

Tưng bừng lễ hội Ánh Dương ở Nga

(ANTV) - Hằng năm, tại Mamadysh, 1 thị trấn nhỏ ở Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga, người dân lại tổ chức 1 lễ hội mùa Đông mang tên Ánh Dương, nơi mọi người cùng nhau chơi trượt tuyết trên những cỗ xe hoành tráng và ăn 1 chiếc bánh nướng khổng lồ. Truyền thống này mang ý nghĩa cầu chúc cho 1 năm dồi dào sức khỏe, yên ổn và tràn ngập tiếng cười.

 

 Những ngày này, nhiều người dân ở thành phố New York của Mỹ có thể bất ngờ nghe được những tiếng đàn violon hay cello phát ra từ 1 góc phố, đắm chìm trong giai điệu âm thanh ngọt ngào sau những tấm cửa kính. Đây là dự án âm nhạc đặc biệt được triển khai với mong muốn đem lại niềm vui cho mọi người sau 1 năm phải chống chọi với đại dịch.

Dự án do Trung tâm âm nhạc Kaufman khởi xướng không chỉ nhằm đem lại niềm vui cho khán giả mà còn là cơ hội để các nghệ sĩ có thêm thu nhập trong đại dịch, cũng như giúp họ vơi bớt nỗi nhớ sân khấu

Hơn 100 nghệ sĩ sẽ tham gia 60 buổi trình diễn, kéo dài từ giữa tháng 1 vừa qua đến giữa tháng 3 tới. Để đảm bảo các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, các buổi biểu diễn sẽ được thông báo trong ngày và được tổ chức tại các cửa hàng bỏ trống.


 

BT