Cập nhật: 12:57, Thứ 4, 10/02/2021

print

Khai báo quanh co, bệnh nhân 2009 bị phạt 15 triệu đồng

(ANTV) -Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết UBND quận đã ra quyết định xử phạt hành chính N.T.K.A (28 tuổi, bệnh nhân 2009) 15 triệu đồng về hành vi Che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân hoặc của người khác mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Quyết định xử phạt được căn cứ theo điểm a khoản 3 Điều 7, Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Bệnh nhân 2009 cùng con gái và người giúp việc được phát hiện mắc Covid-19 chiều 8/2.
 
Nhận định về trường hợp này, ông Chử Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết bệnh nhân khai báo rất nhỏ giọt, quanh co. Theo khai báo của bệnh nhân, cơ quan chức năng xác định được 8 F1.
 
Tuy nhiên, ông Dũng cho rằng số lượng F1 của bệnh nhân này có thể nhiều hơn. Lãnh đạo TP Hà Nội đề nghị cơ quan chức năng quận Nam Từ Liêm xử phạt hành chính với bệnh nhân 2009 và sau đó căn cứ mức độ nghiêm trọng để tiếp tục đưa ra hình thức xử lý.

Bình Dương: Xử phạt một giám đốc công ty bất động sản đưa tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19

Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương mời làm việc và xử phạt hành chính một trường hợp là giám đốc một công ty bất động sản về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 gây hoang mang dư luận.

Trước đó, vào ngày 07/2/2021, trường hợp trên đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân đăng một bài viết với nội dung “Bệnh viện Nhi đồng 1 và 2 tiếp nhận và khám bệnh cho người bình dương nhưng phải cách ly 21 ngày nếu không cách ly thì về tinh Bình Dương khám các bạn nhé!”

Đến khoảng 14g cùng ngày, nhận thấy hành vi đăng tin không đúng nên người đàn ông trên đã chủ động gỡ bỏ bài viết. Xác minh sự việc, lực lượng chức năng xác định thông tin người đàn ông trên đăng tải là không đúng sự thật. Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với hành vi đăng thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận.