Cập nhật: 22:36, Thứ 3, 09/02/2021

print

Cơ sở lưu trú ở Lý Sơn lao đao vì khách hủy tour Tết

(ANTV) - Tết nguyên đán luôn là thời điểm du khách lựa chọn để ra tham quan đảo Lý Sơn. Tết Tân Sửu năm nay, mọi thứ chuẩn bị để đón du khách đã sẵn sàng. Thế nhưng, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến cho nhiều người lựa chọn ở nhà thay vì đi du lịch Lý Sơn. Các cơ sở lưu trú ở đảo Lý Sơn đang lao đao khi hàng loạt doanh nghiệp lữ hành, khách đi theo đoàn điện thoại hủy đặt phòng do lo ngại dịch bệnh.

 
Khách sạn này đã chuẩn bị mọi thứ để đón khách, phục vụ hướng dẫn khách đi tham quan. Hơn 40 phòng của khách sạn cũng đã được đặt gần hết đến ngày mùng 10 Tết Tân Sửu. Việc bố trí, sắp xếp nhân viên làm việc trong Tết cũng đã được lên lịch. Nhưng, giờ đây mọi thứ đều đảo lộn khi khách điện thoại trả phòng hàng loạt.
 
Ông Trần Đình Định, Giám đốc Khách sản Đảo Ngọc Lý Sơn, Quảng Ngãi cho biết, năm 2021 chúng tôi cũng đã nhận khách rất là nhiều rồi. Mùng 3, mùng 4 và những ngày đầu xuân thì lượng phòng đạt 70, 75 có những ngày đạy 95%. Những tình hình COVID diễn biến phức tạp mặc dù tỉnh chưa có văn bản cấm hoặc không cho khách ra đảo Lý Sơn nhưng mà tâm lí nên khách hủy tour hủy phòng rất nhiều. Riêng ngày mùng 3 tụi em bị hủy 40% rồi.
 
Mọi năm, từ mùng 3 Tết nguyên đán người dân khắp nơi thường chọn đảo Lý Sơn đi tham quan, du lịch để  thưởng thức các lễ hội Xuân, lễ đua thuyền Tứ linh và đi tìm hiểu các phong tục tập quán của cư dân đất đảo trong những ngày Tết. Phần lớn du khách đến từ các tỉnh, thành phía bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh... Nhưng năm nay dịch COVID-19 ở các địa phương này đang diễn biến phức tạp nên nhiều người lựa chọn ở nhà ăn Tết, không đi du lịch dư như định ban đầu.
 
Mùa du lịch ở Lý Sơn khởi đầu không được suôn sẻ như mong đợi. Du khách ra đảo Lý Sơn giảm sút, các khách sạn, nhà nghỉ và homestay cùng chung cảnh vắng vẻ, đìu hiu. Ngành du lịch ở Lý Sơn tiếp tục gặp khó khăn, thách thức.