Cập nhật: 16:29, Thứ 3, 09/02/2021

print

Singapore trang hoàng đón Tết Nguyên đán

(ANTV) -Là một trong những nước châu Á đón Tết Nguyên đán, các con phố ở khu phố người Hoa của Singapore đã được trang hoàng lộng lẫy với những chiếc đèn lồng đầy màu sắc. Các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cũng được đảm bảo để người dân đón Tết an toàn và vui vẻ.

 
Việc trang hoàng, thắp sáng các con phố trong dịp Tết Nguyên đán là một truyền thống tại Singapore. Tuy nhiên, Tổng cục Du lịch Singapore cho biết, các sự kiện đón mừng năm mới sẽ được thu nhỏ và rút ngắn thời gian để hạn chế đám đông tập trung tại Khu phố người Hoa. Trong khi đó, một số tuyến đường cũng bị cấm trong thời gian này.
 
Hội chợ Lễ hội mùa xuân năm nay cũng đã bị hoãn do dịch Covid-19. Mặc dù vậy, người dân địa phương vẫn tranh thủ tận hưởng bầu không khí lễ hội trên các con phố. Tết Nguyên đán, ngày lễ quan trọng nhất của người Trung Quốc, năm nay rơi vào ngày 12/2.
 
Đan Mạch tổ chức lễ hội ánh sáng Copenhagen
 
 
Tháng 2 là một trong những tháng "tối tăm" nhất ở Đan Mạch vì Mặt Trời mọc vào lúc 8 giờ sáng và tắt nắng từ 5 giờ chiều. Để xua đi mùa đông ảm đạm, Copenhagen đã tổ chức lễ hội ánh sáng hoành tráng trên khắp thành phố.
 
Các công trình ánh sáng nằm chủ yếu ở khu vực trung tâm thủ đô Copenhagen. Song do dịch Covid-19, các chuyến tham quan có hướng dẫn viên và các sự kiện liên quan đã bị hủy bỏ. Thay vào đó, ban tổ chức đã lắp đặt một bản đồ tương tác, giúp du khách có thể tìm thấy các tuyến đường và thông tin về các tác phẩm trình diễn ánh sáng như trên những cây cầu, tòa nhà và quảng trường của thành phố.
 
Đây là năm thứ 4 lễ hội ánh sáng Copenhagen diễn ra với khoảng 30 công trình ánh sáng được lắp đặt. Lễ hội sẽ kéo dài đến hết tháng 2.