Cập nhật: 11:30, Thứ 3, 09/02/2021

print

2 tài xế có men rượu đấu đầu trực diện

(ANTV) -Tối 7/2, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường ĐT.756B (đoạn qua khu phố 3, thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước), 2 thanh niên điều khiển xe máy với tốc độ khá cao, trong tình trạng có men rượu trong người tông trực diện vào nhau khiến 2 người bị thương nặng.

 
Khoảng 19 giờ 30 phút tối cùng ngày,  Nguyễn Xuân Tấn Lộc điều khiển xe máy không biển số lưu thông trên ĐT.756B hướng từ huyện Hớn Quản đi tỉnh Tây Ninh. Đến đoạn khu phố 3, thị trấn Tân Khai, do điều khiển xe với tốc độ cao nên Lộc đã không làm chủ được tay lái, tông trực diện vào xe máy do Trương Hoàng Văn Hậu điều khiển đang lưu thông theo chiều ngược lại.
 
Cú tông mạnh khiến khiến cả 2 nam thanh niên bị ngã văng ra đường và bị thương nặng. Lực lượng Cảnh sát giao thông, công an huyện Hớn Quản nhanh chóng có mặt tại hiện trường điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.
 
Hà Nội: Bến xe lưu trữ thông tin hành khách tối thiểu 21 ngày
 
 
Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn phải lưu trữ đầy đủ thông tin hành khách (do các đơn vị vận tải cung cấp) tối thiểu 21 ngày để phục vụ công tác truy vết nếu có ca mắc Covid-19.
 
Các bến xe phải chủ động hướng dẫn các đơn vị vận tải, nhà xe, hành khách thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và thành phố Hà Nội về phòng chống dịch Covid-19. Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế qua các ứng dụng Smart phone như Bluezone. Sở GTVT Hà Nội cũng chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải tăng cường công tác kiểm tra điều kiện kỹ thuật của phương tiện, phát hiện và sửa chữa kịp thời các hư hỏng đảm bảo an toàn cho hành khách khi tham gia giao thông chuẩn bị tốt nhất cơ sở vật chất, sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, tuyệt đối không lơ là chủ quan.
 
Ngoài ra, cần thực hiện các biện pháp đảm bảo sức khỏe cho lái xe, phụ xe và nhân viên nhà xe như trang bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn theo hướng dẫn của ngành y tế. Thường xuyên rửa xe, lau chùi các bề mặt tiếp xúc như tay nắm cửa, ghế ngồi và phun thuốc khử trùng để đảm bảo vệ sinh phương tiện.