Cập nhật: 11:13, Thứ 2, 08/02/2021

print

Nâng cảnh báo phòng dịch ở sân bay lên mức cao nhất

(ANTV) - Cục Hàng không Việt Nam vừa ra Chỉ thị tăng cường các biện pháp cấp bách về cách ly và phòng, chống dịch Covid-19.

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong ngành hàng không, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Cảng vụ hàng không, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, các Hãng hàng không và các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT và các chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam. Đặc biệt, cơ quan này yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị ngành hàng không dân dụng nâng mức phòng chống dịch bệnh lên mức cảnh báo cao nhất, đặc biệt là tại cảng hàng không và tại các cơ sở điều hành bay.

Tuyên truyền, giám sát, nhắc nhở 100% cán bộ, công nhân viên và hành khách đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực cảng hàng không, sân bay; sát khuẩn tay đúng cách bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn (có ít nhất 60% nồng độ cồn).

Tổ chức kiểm tra thân nhiệt kịp thời phát hiện các hành khách có triệu chứng bất thường để thông báo cho cơ quan y tế có thẩm quyền theo dõi và có biện pháp xử lý theo quy định

Các hãng hàng không có trách nhiệm yêu cầu tất cả hành khách phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trước khi lên tàu bay và trong suốt chuyến bay, đặc biệt đeo khẩu trang trên các chuyến bay.


Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Đà Nẵng vừa có thông báo toàn bộ số mẫu xét nghiệm Covid-19 của cán bộ, công nhân viên trực tiếp làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng được lấy vào ngày 7-2 đều cho kết quả âm tính.

Theo đó, 1238 mẫu xét nghiệm tại cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng được CDC thực hiện lấy mẫu theo phương thức xét nghiệm gộp nhóm 5 người đã cho kết quả âm tính. Kết quả này đã giúp cho cán bộ, công nhân viên làm việc tại cảng yên tâm công tác, đồng thời cũng tạo tâm lý an toàn cho hành khách khi đến và đi tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng./.

 

 

 

BT