Cập nhật: 14:00, Thứ 2, 08/02/2021

print

Đạo diễn Lương Đình Dũng với tình yêu điện ảnh

(ANTV) - Với đạo diễn Lương Đình Dũng, tình yêu của anh dành cho điện ảnh có từ nhỏ và dù đi trên con đường nào thì đó cũng là để anh đến gần hơn với đứa con tinh thần của mình là  những bộ phim.  Tác phẩm điện ảnh đầu tay “Cha cõng con” đã cho anh có được giải thưởng quốc tế và nhiều khen ngợi từ bạn bè  cũng như  giới phê bình điện ảnh. 

 

Bộ phim "Cha cõng con”  là tác phẩm điện ảnh đầu tay của đạo diễn Lương Đình Dũng. Với một hành trình dài sau bao vất vả thì bộ phim này đã đạt giải “Kịch bản xuất sắc nhất” Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20, giải “Phim nước ngoài hay nhất” tại Liên hoan phim Quốc tế Arizona lần 26 và giải thưởng “Phim châu Á xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim Quốc tế Iran lần thứ 36.

Không dừng lại ở đó, đạo diễn Lương Đĩnh Dũng cũng đã và đang  sản xuất nhiều bộ phim khác với những đề tài hết sức đa dạng, phong phú. Phim của Lương Đình Dũng đẹp trong sự giản dị, những câu chuyện man mác buồn về thân phận con người  trong cuộc sống nhưng được cân bằng bởi khuôn hình nên thơ, đầy sức lôi cuốn của thiên nhiên, cây cỏ nên đọng lại trong tâm trí người xem  rất nhiều cảm xúc.

Đạo diễn Lươn Đình Dũng bày tỏ: Mình làm phim thì thấy công việc nó cứ cuốn mình đi mỗi ngày. Cái mà mình làm được thì theo mình ngoài sự đam mê thôi chưa đủ, mà mình còn phải lăn lộn, năng động, nhạy bén với thời cuộc.  Người đạo diễn cần phải có bản lĩnh, có sáng tạo nữa mới mong được thành công. Mình cũng đang học hỏi mỗi ngày để ngaỳ sau tốt hơn ngày trước.

Mới đây, đạo diễn Lương Đình Dũng đã công bố thêm 2 dự án phim điện ảnh chiếu rạp sẽ được thực hiện trong năm nay là phim kinh dị: Ma đói; Mật mã 45 và phim hành động; Những cô gái vô chủ. Không cho phép mình ngơi nghỉ, hiện nay đạo diễn Lương Đình Dũng đang gấp rút chuẩn bị cho việc bấm máy bộ phim mang tên "578" với sự tham gia diễn xuất của Hoa hậu H'Hen Niê.

Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ, niềm vui trong công việc của tôi chính là làm ra những bộ phim hay, được khán giả đón nhận. Mặc dù quá trình làm phim có những cảnh quay rất khó khăn, vất vả, xa nhà liên miên, nhưng anh luôn tự nhủ mình phải vượt qua vì đây là công việc mình đã chọn.

Theo đạo diễn Lương Đình Dũng, vào đúng ngày công chiếu bộ phim "578", anh sẽ cho ra mắt quỹ "Hình ảnh Việt Nam". Quỹ này sẽ tập trung vào mục tiêu: Tất cả mọi người đều được quyền xem phim trên màn  ảnh rộng dù ở bất cứ nơi đâu. Ban đầu quỹ sẽ tập trung mở các khoá đào tạo điện ảnh cho tất cả học sinh trên toàn quốc, nhất là ở những nơi còn nhiều khó khăn thì  cũng  sẽ được anh và các cộng sự  hỗ trợ miễn phí.

Chị Nguyễn Thị Thanh Bình, bạn đồng nghiệp cho biết: Làm việc với anh Dũng đã khá lâu. Cái  mà thấy rõ nhất ở anh Dũng chính là sự hết mình vì công việc. Luôn tận tụy, đau đáu, trăn trở với những bộ phim để qua đó muốn chuyển tải những thông điệp trong cuộc  sống đến với khán giả.  Hi vọng rằng, bằng cái tâm của mình, anh Dũng sẽ còn tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình và tích cực hơn với các hoạt động xã  hội khác.

Một mùa xuân mới lại đang về. Đây cũng là lúc mà đạo diễn Lương Đình Dũng có được những phút giây thư thả sau biết bao bộn bề công việc để nhìn lại mình rồi bước tiếp. Năm Tân Sửu 2021, năm của biểu tượng con trâu vàng cũng là năm tuổi của anh. Xin chúc cho những dự định mới, những hoài bão mới trong sự nghiệp điện ảnh của Lương Đình Dũng,  người đạo diễn sinh năm 1973 này sẽ  luôn  trở thành  hiện thực, giúp ích cho cộng đồng./.

BT