Cập nhật: 22:25, Thứ 7, 06/02/2021

print

Cộng đồng mạng kêu gọi chung tay giải cứu hoa tết

(ANTV) - Hoa cười - hoa khóc, đó là tình cảnh chung của rất nhiều người nông dân trồng hoa và kinh doanh hoa trong dịp tết này. Cả năm chăm bẵm mong chờ đến ngày thu hoạch để có một cái tết ấm no. Nhưng cho đến nay khi chỉ còn 4 ngày nữa Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 sẽ chính thức tới, vậy mà số hoa, đào, quất còn tồn tại các vườn khá nhiều. Và chính trong hoàn cảnh khó khăn đó, một nữa tinh thần đoàn kết tương thân tương ái của Việt Nam lại trỗi dậy. Trên các trang mạng xã hội không ít người đã cùng nhau kêu gọi giải cứu hoa, nông sản cho bà con nông dân.

  Đổ bỏ hoa lay ơn cho bò ăn...phá bỏ những gốc đào đang độ ra hoa đẹp nhất... Thay vì thu hoạch để bán trong dịp Tết, thì nhiều người nông dân hiện chỉ biết bấm bụng, thở dài nhìn công sức của mình trôi theo ngày tháng. Dịch bệnh covid 19 bất ngờ quay trở lại khiến cuộc sống bị đảo lộn, bao nhiêu ước mong lại trở nên dang dở. Những hình ảnh này ngay khi được đăng tải lên mạng đã khiến không ít người rơi nước mắt, cảm thương cho người nông dân.

Người trồng hoa khóc, người buôn hoa cũng chẳng có gì vui. Những tấm biển giảm giá được treo ở khắp mọi nơi, thậm chí là mua 1 tặng 1...thế nhưng khách vẫn chẳng thấy đâu.

 Dịch bệnh covid 19 khiến cho không biết bao nhiêu người dân phải lao đao khốn khổ. Những lời kêu cứu của người trồng hoa trên mạng xã hội ngày một nhiều hơn. Đáp lại lời kêu cứu, ngay lập tức cộng đồng mạng đã cũng nhau chia sẻ. Các hội nhóm nhận thu mua hoa giúp bà con được lan truyền.

  Để hỗ trợ bà con nông dân, ngoài sự chung tay của cộng đồng mạng, tại các địa phương, lãnh đạo chính quyền cũng đã ngay lập tức tìm nhiều phương án. Tại Hải Dương, đồng chí Bí thư tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng đã ra công văn kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, thương lái, người dân trên địa bàn giải cứu đào Tết cho các hộ trồng đào trên địa bàn. Đáp lại lời kêu gọi này, cư dân mạng cho rằng chính quyền địa phương nên trực tiếp tổ chức thu gom vận chuyển hoa giúp bà con để đảm bảo đúng quy trình phòng dịch covid 19.

 

BT