Cập nhật: 23:19, Thứ 4, 03/02/2021

print

Bộ Y tế lập đoàn công tác khẩn cấp ứng phó COVID-19 tại Gia Lai

(ANTV) -Tại Gia Lai, tính đến thời điểm hiện tại, đã ghi nhận 17 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó, có ca bệnh từng đến khám và điều trị ở các bệnh viện khác nhau. Lúc này công tác khoanh vùng, dập dịch, nhất là tại các bệnh viện có yếu tố dịch tễ liên quan đang được nỗ lực thực hiện. Để ứng phó nhanh với tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Gia Lai không để dịch lây lan ra cộng đồng, Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19) đã thành lập Đoàn Công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Gia Lai từ ngày 3/2/2020.

 

Đoàn Công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Gia Lai do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia làm trưởng đoàn. Đoàn có các thành viên là chuyên gia y tế dự phòng, xét nghiệm, quản lý môi trường y tế, khám chữa bệnh, kiểm soát bệnh truyền nhiễm, truyền thông.
 
Đoàn Công tác có trách nhiệm hướng dẫn, hỗ trợ việc tổ chức triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại tỉnh Gia Lai, kiểm tra, giám sát địa phương về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và thực hiện các nội dung chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia, của Bộ Y tế và các Bộ ngành là thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia.
 
Rạng sáng 3/2, được sự điều động của Bộ Y tế và Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã khẩn trương lên đường hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Gia Lai.
 
Lâm Đồng: Phát hiện hơn 1,4 tấn thịt lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc
 

 

Hơn 1,4 tấn thịt lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc đã bị Công an tỉnh Lâm Đồng phát hiện tại Công ty TNHH thực phẩm đông lạnh xuất nhập khẩu Phú Đặng Gia Thịnh (địa chỉ tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng).
 
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong các kho lạnh của doanh nghiệp này có 1.465kg thịt lợn đông lạnh, không có dấu kiểm dịch của cơ quan chức năng. Đồng thời, chủ doanh nghiệp này cũng không xuất trình được các chứng từ hóa đơn thể hiện tính hợp pháp của số hàng trên. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ số thịt lợn này để bàn giao cho UBND thị trấn Liên Nghĩa tiến hành tiêu hủy.