Cập nhật: 09:05, Thứ 4, 03/02/2021

print

Hiệu quả từ mô hình phân luồng, chống ùn tắc

(ANTV) - Là địa bàn có nhiều tuyến, nhiều điểm ùn tắc giao thông của Thành phố Hà Nội, vừa qua, quận Thanh Xuân đã tiến hành cải tiến và nâng cấp hệ thống ô phân luồng, chống ùn tắc giao thông trên địa bàn. Đây cũng là mô hình chỉ có tại quận Thanh Xuân và được người dân trên địa bàn ủng hộ.

 

54 chiếc ô mới với thiết kế rộng và cao hơn, có bánh xe di chuyển đã được bố trí tại 54 điểm luôn nóng về tình trạng tắc nghẽn giao thông trong các khung giờ cao điểm trên địa bàn quận Thanh Xuân. Tại các vị trí đặt ô, lực lượng chức năng dễ dàng điều tiết giao thông, phân luồng ùn tắc, còn với những người điều khiển phương tiện sẽ lấy điểm ô làm trung tâm,chia theo các làn để có thể di chuyển.

Ô có 2 màu riêng là xanh và vàng đại diện cho hình ảnh màu áo của lực lượng Cảnh sát. 54 chiếc ô được cải tiến không chỉ là hình ảnh đẹp, văn minh, hiện đại trên các nút giao thông thuộc địa bàn quận Thành Xuân mà còn thể hiện quyết tâm cao nhất, thực hiện có hiệu quả cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Mong rằng với hệ thống ô phân luồng, chống ùn tắc giao thông trên địa bàn quận Thanh Xuân sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ chiến sĩ Công an quận trong việc hoàn thành nhiệm vụ, bên cạnh đó cũng tạo ý thức đi theo làn đường, chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ của người dân. Từ đó sẽ tạo bước chuyển biến trong văn hóa giao thông của người Hà Nội, góp phần giảm đáng kể ùn tắc và tai nạn giao thông.

BT