Cập nhật: 08:05, Thứ 4, 03/02/2021

print

Lạng Sơn: Làm rõ vụ án con tẩm dầu đốt bố đẻ

(ANTV) - Đối tượng Lương Văn Côi, trú tại huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn đã ra Công an huyện đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi cố ý gây thương tích cho bố đẻ.

Trước đó, ngày 30/01/2021, Công an xã Hữu Lân, huyện Lộc Bình, nhận được tin báo về việc ông Lương Văn Thiện, sinh năm 1964, trú tại thôn Suối Lân bị con trai là Côi đổ dầu hỏa châm lửa đốt, gây bỏng nặng. Sau gây án Côi đã bỏ trốn. Lực lượng chức năng đã đến hiện trường phối hợp với người dân đưa Ông Thiện đi cấp cứu (qua giám định tỷ lệ bị bỏng 62%).

Lực lượng công an cũng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp tuyên truyền, vận động, đến 9h00 ngày 01/02/2021, Lương Văn Côi đã đến Công an huyện Lộc Bình đầu thú. Côi khai nhận, ngày 30/01 sau khi uống rượu cùng 2 người bạn thì xảy ra cãi nhau với bố. Do bực tức và say rượu, lợi dụng lúc ông Thiện lên giường ngủ, Côi đã đổ dầu hỏa lên người, lên giường và dùng bật lửa châm đốt, sau đó thì bỏ trốn.

 

Đà Nẵng: xử phạt tài khoản facebook đăng tải thông tin sai sự thật, xúc phạm lực lượng công an

Trước sự việc chủ tài khoản mạng xã hội facebook mang tên “P.T” và “T.M” đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật, xúc phạm uy tín của lực lượng Công an phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, Công an quận Thanh Khê đã xác minh, làm rõ vi phạm và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với người đăng tải clip; đồng thời xử phạt hành vi gây rối trật tự công cộng đối với người có lời lẽ xúc phạm lực lượng công an phường trong clip.

Theo đó, vào lúc 16h20’ ngày 25/01, một phụ nữ trú phường Thanh Khê Đông cùng chồng điều khiển xe ô tô đến trước Trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ để đón con, đã vi phạm luật giao thông đường bộ về “cấm dừng xe và đỗ xe” trong giờ cao điểm từ 16h đến 17h30’, dừng xe trên đường dành cho người đi bộ qua đường. Khi tổ công tác của Công an phường Hòa Khê đến lập biên bản vi phạm thì người phụ nữ trên dùng điện thoại để quay lại và có lời lẽ sai sự thật, xúc phạm lực lượng thi hành công vụ.

Người đàn ông trú phường Thanh Khê Tây, là người xuất hiện trong đoạn clip được đăng tải cũng vi phạm luật giao thông đường bộ và hùa theo người phụ nữ có lời nói, cử chỉ xúc phạm lực lượng thi hành công vụ. Khi bị triệu tập làm việc, cả 2 người đã nhận thức được hành vi sai trái của mình, xin lỗi công khai tổ công tác của Công an phường Hòa Khê và nghiêm chỉnh chấp hành hình thức xử phạt vi phạm hành chính.